Công an Hà Nội vào cuộc điều tra vụ bé gái bị xâm hại tại vườn chuối

06:22, 19/03/2019
|

- Đại diện phòng Cảnh sát hình sự (PC02) Công an TP.Hà Nội cho biết, đã nhận được công văn chỉ đạo của lãnh đạo Công an TP.Hà Nội tham gia điều tra, làm rõ vụ việc bé gái 9 tuổi bị dâm ô xảy ra trên địa bàn huyện Chương Mỹ...

Hình ảnh nghi phạm Nguyễn Trọng Trình chở cháu V.N.Q trên xe máy bị camera an ninh ghi lại - Ảnh công an cung cấp
Hình ảnh nghi phạm Nguyễn Trọng Trình chở cháu V.N.Q trên xe máy bị camera an ninh ghi lại - Ảnh công an cung cấp

Liên quan đến vụ bé gái 9 tuổi bị xâm hại trong vườn chuối, đại diện phòng Cảnh sát hình sự (PC02) Công an TP.Hà Nội cho biết, đơn vị này đã nhận được công văn chỉ đạo của lãnh đạo Công an TP.Hà Nội tham gia điều tra, làm rõ vụ việc xảy ra trên địa bàn huyện Chương Mỹ này.

"Đơn vị đã nhận được công văn chỉ đạo của lãnh đạo Công an TP.Hà Nội tham gia điều tra, làm rõ vụ việc bé gái 9 tuổi bị dâm ô xảy ra trên địa bàn huyện Chương Mỹ", đại diện phòng PC02 thông tin.

Liên quan đến vụ việc, Hội Bảo vệ quyền trẻ em Việt Nam đã có công văn gửi Giám đốc Công an TP Hà Nội, Viện trưởng VKSND TP Hà Nội xem xét lại bị can vụ bé gái 9 tuổi bị xâm hại tình dục đến rạn xương tay, gãy răng hàm nhưng vẫn được tại ngoại.

Trước đó, theo trình báo của gia đình nạn nhân, ngày 24/2, khi đang trên đường đi học về, cháu M. (SN 2010, trú huyện Chương Mỹ) bất ngờ bị một người đàn ông chặn lại, ép lên xe máy.

Mặc dù cháu M. đã từ chối nhưng người đàn ông này vẫn kéo cháu M. lên xe rồi chở cháu đến một vườn chuối thuộc xã Hoàng Diệu, huyện Chương Mỹ. Tại đây, người đàn ông có hành vi xâm hại tình dục cháu M.

Ngay sau khi sự việc xảy ra, gia đình cháu M. đã trình báo Công an huyện Chương Mỹ.

Tiếp nhận thông tin, bằng các biện pháp nghiệp vụ kết hợp trích xuất camera an ninh một số hộ dân quanh hiện trường, đội Cảnh sát hình sự đã bắt giữ Nguyễn Trọng Trình ngay trong ngày 24/2.

Tại trụ sở cơ quan điều tra, Nguyễn Trọng Trình đã thừa nhận toàn bộ hành vi dâm ô cháu M.

Đến ngày 6/3, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Chương Mỹ đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Nguyễn Trọng Trình về hành vi Dâm ô với người dưới 16 tuổi.

Tuy nhiên, sau đó, đối tượng này lại được cơ quan công an cho tại ngoại và dùng biện pháp ngăn chặn cấm đi khỏi nơi cư trú do phạm tội “ít nghiêm trọng”.

PV


Ý kiến bạn đọc