Kẻ vận chuyển ma túy dùng "hàng nóng" cố thủ trong ô tô bị khởi tố 2 tội danh

15:35, 26/02/2019
|

 - Nguyễn Thành Trung - đối tượng vận chuyển ma túy dùng "hàng nóng" cố thủ trong ô tô tại Hương Sơn, Hà Tĩnh bị khởi tố 2 tội vận chuyển trái phép chất ma túy và tàng trữ, sử dụng trái phép vũ khí quân dụng...

Đối tượng Nguyễn Thành Trung bị bắt giữ
Đối tượng Nguyễn Thành Trung bị bắt giữ

Tin từ Công an tỉnh Hà Tĩnh cho biết, đơn vị vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam 4 bị can trong vụ vận chuyển ma túy dùng "hàng nóng" cố thủ trong ô tô.

Các bị can bị khởi tố gồm: Nguyễn Thành Trung (34 tuổi) và em họ là Đào Viết Sơn (27 tuổi), cùng trú tại xã Sơn Tây, huyện Hương Sơn, Hà Tĩnh), Nguyễn Anh Tuấn (28 tuổi, trú tại Kim Liên, Nam Đàn, Nghệ An) ) và Nguyễn Hữu Phước (21 tuổi, trú tại phường Kỳ Trinh, thị xã Kỳ Anh, Hà Tĩnh).

Trong đó, đối tượng Trung và Sơn bị khởi tố về 2 tội vận chuyển trái phép chất ma túy và tàng trữ, sử dụng trái phép vũ khí quân dụng, theo Điều 250 và 106 Bộ luật Hình sự 2015; Tuấn và Phước bị khởi tố về tội danh vận chuyển trái phép chất ma túy.

Theo tài liệu điều tra của cơ quan công an, khoảng 15h ngày 15/2, trên trục đường liên xã Sơn Ninh - Sơn Lĩnh, huyện Hương Sơn (Hà Tĩnh), qua theo dõi, lực lượng Công an phát hiện một nhóm đối tượng đi xe ô tô nghi vấn có vận chuyển trái phép chất ma túy nên đã yêu cầu dừng kiểm tra.

Tuy nhiên, các đối tượng đã điều khiển cho xe chạy với tốc độ cao, bỏ trốn theo hướng về xã Sơn Giang, huyện Hương Sơn. Khi xe chạy đến ngã tư giao đường liên xã Sơn Lâm - Sơn Giang thì bị lao xuống ruộng. Lúc này, một số đối tượng đã ôm súng cố thủ dưới cống nước.

Ngay lập tức, hàng trăm chiến sỹ cảnh sát đã được điều động, phong tỏa tất cả tuyến đường liên thôn, liên xã gồm: Sơn Giang, Sơn Quang, Sơn Lâm, thị trấn Phố Châu để tổ chức vây bắt nhóm đối tượng.

Bên cạnh đó, để đảm bảo an toàn, lực lượng công an đã cho di tán một số nhà người dân gần khu vực nhóm đối tượng đang cố thủ.

Nhận được tin báo, lãnh đạo Công an tỉnh Hà Tĩnh đã trực tiếp đến hiện trường, sau khi xin ý kiến chỉ đạo của đồng chí Thượng tướng Lê Quý Vương, Thứ trưởng Bộ Công an; Cục trưởng C04, Lãnh đạo Công an tỉnh đã nhất quán triển khai, thực hiện nghiêm túc và huy động lực lượng Công an tỉnh Hà Tĩnh, Cảnh sát cơ động Công an Nghệ An, Biên phòng tỉnh; Công an các xã, quân sự, cấp ủy, chính quyền huyện Hương Sơn các đơn vị liên quan trực tiếp phối hợp giải quyết.

Bằng các biện pháp nghiệp vụ, gắn tuyên truyền vận động, trấn áp, đến 16h30 đối tượng Nguyễn Anh Tuấn đã ra tự thú. Đối tượng còn lại đang cố thủ trong xe được xác định là Nguyễn Thành Trung.

Qua theo dõi, lực lượng chức năng đã rút súng và lựu đạn đã mở chốt ra đe dọa lực lượng chức năng.

Cùng với lực lượng chức năng, mẹ và dì ruột của Nguyễn Thành Trung cũng là những người đầu tiên có mặt. Qua loa phóng thanh, mẹ và Dì ruột hết lời khuyên bảo Thành hạ vũ khí, ra trình diện lực lượng chức năng để được hưởng sự khoan hồng của pháp luật, nhưng đối tượng vẫn cố thủ với tâm lý của kẻ thua cuộc, đường cùng.

Bằng tình cảm chân thành, sự vận động, thuyết phục của các đồng chí lãnh đạo Công an tỉnh, qua điện thoại, Trung đã xin lực lượng Công an cho suy nghĩ trong vài phút... Sau những phút suy nghĩ, toan tính, Trung đã tự nguyện tước vũ khí gồm súng, lựu đạn, dao găm đầu hàng.

Ngay trong đêm, lực lượng chức năng tiếp tục truy bắt nghi phạm bỏ trốn. Đến 9 giờ ngày 16/2, Phước đã ra đầu thú sau hơn nửa ngày lẩn trốn trong rừng.

Kiểm tra trên 2 ô tô, công an thu giữ gần 10 kg ma túy tổng hợp dạng đá, 1 khẩu súng tự chế, 1 quả lựu đạn, nhiều dao và một số tang vật liên quan.

Mở rộng điều tra, lực lượng chức năng bắt giữ thêm Đào Viết Sơn khi đang ở tại nhà riêng. Qua khám xét, công an thu giữ thêm 1.800 viên ma túy tổng hợp và 1 quả lựu đạn. 

Hiện, vụ án đang được cơ quan công an tiếp tục điều tra mở rộng.

P.Mai


Ý kiến bạn đọc