Vợ bị chồng tưới xăng thiêu chết vì đòi ly hôn

14:46, 23/01/2019
|

- Do trong cuộc sống thường xảy ra mâu thuẫn nên chị Vinh làm đơn xin ly hôn, tuy nhiên Hùng không đồng ý. Sau đấy, Hùng đã dùng xăng thiêu chết vợ...

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Mới đây, TAND TP Hà Nội đã mở phiên tòa xét xử bị cáo Ngô Văn Hùng (SN 1982, quê Phú Thọ) vì tội Giết người. Nạn nhân của vụ án là người vợ Hùng, tên là Nguyễn Thị Vinh (SN 1987).

Theo cáo buộc, chị Nguyễn Thị Vinh là vợ thứ 2 của Hùng. Do trong cuộc sống thường xảy ra mâu thuẫn nên chị Vinh làm đơn xin ly hôn, song Hùng không đồng ý. 

Khoảng 21h30 ngày 3/2/2018, Hùng tìm gặp vợ để giải quyết việc ly hôn. Trên đường đến gặp vợ, anh ta nhặt vỏ chai nhựa cũ (loại 1,5 lít). Đến nơi ở của vợ tại quận Hoàng Mai, Hà Nội, Hùng mở cốp xe máy, hút hoảng 1,2 lít xăng từ bình xăng vào chai nhựa, ngồi đợi vợ về.

Tối hôm đó, gặp vợ, Hùng đặt chai xăng xuống nền nhà ngồi nói chuyện với vợ. Hùng lên tiếng rằng anh ta không đồng ý ly hôn, nhưng chị Vinh kiên quyết đòi chia tay Hùng.

Bực tức, Hùng tuyên bố, nếu chị Vinh không đồng ý sống với mình thì y sẽ cho chị Vinh đi gặp “thần chết”. Nói xong, Hùng mở nắp chai xăng.

Thấy vậy, chị Vinh lao đến giằng co chai xăng với chồng khiến xăng văng dính cả vào hai người rồi văng xuống nền nhà. Chị Vinh chạy ra ngoài thoát thân. 

Trong lúc cố đuổi theo vợ, Hùng nhìn thấy chiếc bật lửa nên đã nhặt lên, đánh lửa. Lửa bùng cháy vào người Hùng rồi cháy lan sang vợ.

Chị Vinh cố chạy ra khỏi nhà kêu cứu và gục ngã ở trước cửa nhà. Hùng cũng chạy ra ngoài kêu cứu và được người dân hắt nước lên dập lửa.

Vợ chồng Hùng được mọi người đưa đi cấp cứu. Do bỏng nặng nên chị Vinh đã tử vong sau đó. Bản thân Hùng bị tổn thương bỏng 25%.

Sau khi xem xét toàn bộ nội dung vụ án, HĐXX đã tuyên phạt Ngô Văn Hùng mức án chung thân về tội giết người.

P.Mai