Thực hư thông tin bé trai bị bắt nhốt để bán sang Trung Quốc

15:05, 21/01/2019
|

 - Liên quan đến thông tin một bé trai bị bắt nhốt để bán sang Trung Quốc, Đại tá Lê Văn Dương, Trưởng Công an huyện Thủy Nguyên (Hải Phòng) khẳng định, thông tin về vụ việc trên là hoàn toàn bịa đặt...

Thông tin về việc bé trai bị bắt nhốt hoàn toàn là bịa đặt
Thông tin về việc bé trai bị bắt nhốt hoàn toàn là bịa đặt

Mấy ngày gần đây, trên mạng xã hội Facebook bất ngờ xuất hiện thông tin về việc “một bé trai bị bắt cóc”. Theo thông tin này, có một bé trai bị bắt nhốt để bán sang Trung Quốc. Phát hiện sự việc, một công nhân đã báo Công an huyện Thủy Nguyên, bắt giữ 3 đối tượng.

Kèm thông tin trên là hình ảnh một cháu bé mặc áo đồng phục học sinh đang nằm trên giường, phần mặt và chân tay bị bọc kín bằng túi nilon...

Ngay sau đó, thông tin trên đã được nhiều tài khoản cá nhân trên mạng xã hội bình luận, chia sẻ khiến không ít người hoang mang, lo lắng.

Liên quan đến vụ việc trên, Đại tá Lê Văn Dương, Trưởng Công an huyện Thủy Nguyên khẳng định, thông tin về vụ việc trên là hoàn toàn bịa đặt. Ngay sau khi tiếp nhận thông tin, lực lượng Công an huyện đã kiểm tra, xác minh. Kết quả cho thấy không có việc bé trai bị “băt cóc nhốt trong hẻm nhỏ”.

Theo tìm hiểu, thông tin bịa đặt trên xuất phát từ trò đùa của một nhóm cháu học sinh tự quấn nilon rồi chụp ảnh. Sau đó, hình ảnh được một số trang cá nhân bán hàng Online thêm các thông tin, đăng tải trên mạng xã hội.

Thời gian gần đây, rất nhiều thông tin về các vụ việc nghiêm trọng được lan truyền trên mạng xã hội. Những thông tin này không được kiểm chứng hoặc do ai đó bịa đặt nhằm mục đích “câu like”... khiến dư luận hoang mang.

Do đó, người dùng mạng xã hội cần cân nhắc trước khi chia sẻ những thông tin không có cơ sở, tránh rơi vào bẫy của những kẻ chuyên dùng mạng xã hội vào những mục đích cá nhân, không lành mạnh.

P.Mai