Tai nạn ở Hải Dương: Tài xế 9X khai sử dụng ma túy, ngủ gật khi lái xe

20:20, 22/01/2019
|

Tại cơ quan công an, tài xế gây ra vụ tai nạn khiến 8 người tử vong ở xã Kim Lương, (huyện Kim Thành, Hải Dương) thừa nhận có sử dụng ma túy và ngủ gật khi lái xe.

Ngày 22/1, lãnh đạo Công an huyện Kim Thành (tỉnh Hải Dương) cho biết tài xế xe tải gây ra vụ tai nạn thương tâm khiến 8 người tử vong ở Hải Dương đã khai nhận bản thân có sử dụng ma túy và ngủ gật khi lái xe

Tại cơ quan CSĐT Công an huyện Kim Thành, tài xế Lương Văn Tâm (SN 1991, quê Cao Bằng), người điều khiển xe tải gây nên vụ tai nạn tỏ ra khá tỉnh táo. Bước đầu, Tâm khai nhận sử dụng ma túy đá trước khi gây ra vụ tai nạn thương tâm khiến 8 người tử vong cùng nhiều người khác bị thương.

Tai nan o Hai Duong: Tai xe 9X khai su dung ma tuy, ngu gat khi lai xe hinh anh 1

Hiện trường vụ tai nạn.

Tuy nhiên, người này không nhớ sử dụng vào ngày nào trong tuần. Ban đầu Tâm cho biết mình sử dụng ma túy đá từ thứ 3 (ngày 15/1), sau đó lại khai "chơi" vào ngày thứ 6 (17/1). Khi được lực lượng chức năng đưa kết quả kiểm tra, Tâm không tin trong máu còn ma túy, nên nhiều lần xin được xét nghiệm lại.

Cũng theo tài xế 9X này, tại thời điểm gây ra vụ tai nạn, trên xe có 3 người (Tâm và 2 phụ lái). Tâm và phụ lái đã dự định đổi lái khi qua cầu vượt đi bộ ở xã Kim Lương. Tuy nhiên, vụ việc xảy ra ngay trước khi họ thay phiên.


Sau vụ việc, Tâm và 2 phụ lái rời khỏi hiện trường vụ việc. Đến tối cùng ngày cả 3 đã ra cơ quan công an để trình diện.Tại cơ quan điều tra, Tâm cũng khai nhận lúc lái xe trên đường bản thân có ngủ gật, đầu óc không tỉnh táo. Lúc giật mình và ý thức được thì anh ta liên tục vội vã đánh lái gây nên vụ tai nạn nghiêm trọng.

Chiều 21/1, nhóm cán bộ xã Kim Lương gồm 50 người bị một xe tải lấn làn đâm trực diện khi đang đi bộ sát lề đường quốc lộ để lên cầu vượt cắt qua quốc lộ 5. Tai nạn làm 8 người chết, 8 người bị thương.

Theo Zing