'Nữ quái' mở hiệu cầm đồ để cho vay nặng lãi

14:03, 24/01/2019
|

 - Phòng Cảnh sát hình sự, Công an tỉnh Quảng Ninh vừa bắt quả tang chủ cửa hiệu cầm đồ Xuân Thủy trên địa bàn thành phố Cẩm Phả có hành vi cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự...

Đối tượng
Đối tượng Nguyễn Thị Thịnh tại cơ quan điều tra

Vào khoảng 13h ngày 21/1, phòng Cảnh sát hình sự, Công an tỉnh Quảng Ninh bắt quả tang tại hiệu cầm đồ Xuân Thủy thuộc tổ 2 khu 5 B phường Cẩm Trung, Cẩm Phả do chị Nguyễn Thị Thịnh (sinh năm 1986) làm chủ đang có hành vi thu tiền gốc và lãi của anh Trần Văn Thắng (sinh năm 1986, trú tại tổ 1 khu 1 phường Yết Kiêu, thành phố Hạ Long).

Qua điều tra xác định, ngày 18/1 do cần tiền tiêu xài cá nhân anh Thắng đã mượn xe máy BKS 14S1 - 9245 của bạn mang đến cửa hiệu cầm đồ Xuân Thủy gặp chị Nguyễn Thị Thịnh để cầm cố.

Mặc dù kiểm tra biết rõ xe không chính chủ và không có giấy ủy quyền của chủ xe nhưng Nguyễn Thị Thịnh vẫn đồng ý cho Thắng cầm cố xe để lấy số tiền 10 triệu với thỏa thuận lãi suất 4000/1 triệu/1 ngày tương đương với lãi suất 155%/ năm gấp gần 8 lần lãi suất tối đa cho phép.

Đến ngày 21/1, anh Thắng mang tiền gốc và lãi đến cho Thịnh để lấy lại xe thì bị bắt quả tang.

Cửa hiệu cầm đồ Xuân Thủy cho cầm cố nhiều phương tiện không chính chủ và không có giấy tờ xe
Cửa hiệu cầm đồ Xuân Thủy cho cầm cố nhiều phương tiện không chính chủ và không có giấy tờ xe

Sau khi bắt quả tang, lực lượng chức năng khám xét các kho của hiệu cầm đồ Xuân Thủy phát hiện 103 xe máy các loại trong đó 51 xe máy người đứng tên cầm cố không đứng tên chính chủ xe, 52 xe không có giấy tờ xe, 7 xe ô tô trong đó 3 xe đang thế chấp tại Ngân hàng, 2 xe không do chủ xe mang đi cầm cố, 2 xe không xuất trình được giấy tờ.

Ngoài ra, lực lượng chức năng thu giữ nhiều giấy tờ, điện thoại, 370 triệu đồng tiền mặt và các giấy tờ sổ sách liên quan đến hoạt động cầm đồ của cửa hiệu.   

Hiện, phòng Cảnh sát hình sự đang tiếp tục thu thập chứng cứ, mở rộng điều tra vụ án.

P.Mai