Lý lịch chiếc xe gây tai nạn thảm khốc khiến 15 người thương vong

11:33, 22/01/2019
|

 - Một cán bộ Cục Đăng kiểm Việt Nam Việt Nam cho biết, chiếc xe được đăng kiểm lần gần nhất vào tháng 5/2018 và có thời hạn tới tháng 5/2019. Đứng tên chủ đăng ký chiếc xe tải là một doanh nghiệp.

Hiện trường vụ tai nạn kinh hoàng khiến 8 người chết
Hiện trường vụ tai nạn kinh hoàng khiến 8 người chết

Công an tỉnh Hải Dương cho biết, chiều tối 21/1, tài xế xe tải biển số 29C-719.53 gây tai nạn kinh hoàng trên quốc lộ 5 (thuộc xã Kim Lương, huyện Kim Thành, tỉnh Hải Dương) làm 8 người chết đã tới cơ quan công an trình diện.

Danh tính tài xế được xác định là Lương Văn Tâm (28 tuổi, quê quán tại thị trấn Tĩnh Túc, huyện Nguyên Bình, tỉnh Cao Bằng; đang ở trọ tại khu đô thị Thanh Hà, Hà Đông, TP Hà Nội). Qua xét nghiệm nhanh tài xế Lương Văn Tâm dương tính với ma tuý.

Trước đó, trao đổi với PV, một cán bộ Công an tỉnh Hải Dương cho biết, cơ quan công an bước đầu xác định, chiếc xe tải gây tai nạn mang biển số 29C-71953 (xe đăng ký biển Hà Nội), chiếc xe có tải trọng 3,5 tấn.

“Sau khi gây tai nạn, tài xế xuống xe bỏ chạy, để xe lại hiện trường”, cán bộ Công an tỉnh Hải Dương nói.

Ngay sau khi xảy ra vụ tai nạn, cơ quan chức năng đã có mặt khám nghiệm hiện trường vụ tai nạn và điều tiết, phân luồng giao thông đoạn qua hiện trường vụ tai nạn.

Thông tin thêm về chiếc tải gây tai nạn, một cán bộ Cục Đăng kiểm Việt Nam Việt Nam cho biết, xe tải tông 8 người tử vong được sản xuất năm 2016.

Chiếc xe được đăng kiểm lần gần nhất vào tháng 5/2018 và có thời hạn tới tháng 5/2019. Đứng tên chủ đăng ký chiếc xe tải là một doanh nghiệp.

Sau khi nhận được thông tin Cục đăng kiểm đã kiểm tra về phương tiện gây ra vụ tai nạn và có báo cáo gửi Bộ Giao thông vận tải.

Trước đó, ông Vũ Ngọc Uông, Chủ tịch UBND xã Kim Lương cho biết, hơn 14h ngày 21/1, một nhóm người (khoảng hơn 20 người) đi bộ trên Quốc lộ 5 ra viếng nghĩa trang liệt sĩ ở xã Kim Lương.

Trong lúc đoàn người đang di chuyển trên Quốc lộ 5 thì bất ngờ bị chiếc xe tải 29C-71953 chạy hướng Hải Dương - Hải Phòng lao tới đâm thẳng vào đoàn người.

Vụ tai nạn làm 7 người chết tại chỗ, 5 người khác được đưa đi cấp cứu. Nhưng sau đó 1 nạn nhân bị thương tử vong nâng tổng số người chết lên con số 8.

Danh tính 8 người tử vong, gồm:

1. Ông Trần Văn Đoan, Trưởng Công an xã.

2. Ông Lương Xuân Sinh, Phó Chủ tịch Hội Nông dân xã.

3. Phạm Văn Thuấn, cán bộ hưu trí xã.

4. Ông Trần Văn Đường, Chi hội trưởng Chi hội nông dân thôn Lương Xá Nam (xã Kim Lương).

5. Ông Hứa Bình Dương, Chủ tịch Hội Khuyến học xã.

6. Ông Hứa Như Doanh, cán bộ hưu trí xã.

7. Ông Lê Hồng Tư, Chủ tịch Hội Nạn nhân chất độc da cam xã.

8. Ông Lê Văn Tường, Phó Chủ tịch MTTQ xã, Chủ tịch Hội Người cao tuổi xã.

7 người bị thương, gồm:

1. Ông Nguyễn Văn Tiến, công an viên xã Kim Lương

2. Ông Nguyễn Văn Thảo, công an viên xã Kim Lương

3. Bà Nguyễn Thị Yến, Phó Trưởng thôn Cổ Phục Bắc (xã Kim Lương)

4. Ông Hứa Văn Dương

5. Bà Nguyễn Thị Dần

6. Ông Nguyễn Văn Nhã, Phó Trưởng thôn Lương Xá Bắc (xã Kim Lương)

7. Ông Cao Thế Hoàng, Bí thư Đoàn Thanh niên xã

Hiện, cơ quan công an đang tiếp tục điều tra làm rõ vụ việc.

Phương Mai