Công an Thanh Hóa lên tiếng vụ CSGT quăng lưới khiến học sinh bị thương

14:28, 22/01/2019
|

 - Qua trích xuất hình ảnh từ camera an ninh trên tuyến phố Lê Hoàn và bản tự khai của những người điều khiển xe đạp điện thì không có chuyện CSGT quăng lưới khiến các cháu học sinh bị thương.

Hình ảnh cắt ra từ Camera an ninh
Hình ảnh cắt ra từ Camera an ninh

Mới đây trên mạng xã hội lan truyền hình ảnh cho rằng, trong lúc tham gia giao thông, một học sinh đi xe máy điện đã bị Cảnh sát Giao thông Công an TP. Thanh Hóa phóng bùi nhùi, khiến học sinh này ngã xuống đường và bị thương.

Sau khi những thông tin và hình ảnh này lan truyền trên mạng xã hội đã gây phản ứng tiêu cực đối với dư luận xã hội.

Liên quan đến vụ việc trên, công an tỉnh Thanh Hóa khẳng định, không có chuyện CSGT Thành phố quăng lưới khiến học sinh bị thương.

Theo đó, vào khoảng 11h15 phút ngày 17/1, thực hiện kế hoạch tuần tra vũ trang bảo đảm ANTT tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019 của Giám đốc Công an tỉnh, trong lúc TTKS trên tuyến đường Lê Hoàn  tổ công tác của đội CSGT Công an Thành phố Thanh Hoá phát hiện 2 nam thanh niên điều khiển 2 xe moto nhãn hiệu Exciter và Future không gắn biển kiểm soát, không đội mũ bảo hiểm đi từ Ngã ba bia về phía hiệu sách nhân dân. 

Khi đến ngã ba Nguyễn Du giao với đường Lê Hoàn do phát hiện thấy tổ công tác nên 2 thanh niên nói trên đã điều khiển cho xe quay đầu bỏ chạy ngược lại hướng đường Lê Hoàn đi ngã ba bia với tốc độ nhanh.

Tổ công tác đã dùng lưới ném vào bánh xe Exciter đi trước nhưng do xe chạy tốc độ quá nhanh nên không trúng, xe Future chạy sau không làm chủ tốc độ đã đâm vào 2 nam học sinh đi xe đạp điện và 1 phụ nữ đi xe đạp điện.

Hậu quả nam thanh niên điều khiển xe moto Future bị gãy xương quai xanh và gãy răng, những người đi xe đạp điện bị xây xát nhẹ.

Qua xác định, nam thanh niên điều khiển xe moto Future bị thương là Ngô Chí Phú (sinh năm 1990 ỏ số nhà 194 Duy Tân, phường Nam Ngạn, Thành phố Thanh Hoá).

Trích xuất hình ảnh từ camera an ninh trên tuyến phố Lê Hoàn và bản tự khai của những người điều khiển xe đạp điện thì không có chuyện CSGT quăng lưới khiến các cháu học sinh bị thương.

P.Mai