Tham gia đánh người nhập viện rồi lẩn trốn suốt 2 năm

14:21, 21/12/2018
|

 - Sau khi hành hung, gây thương tích cho người khác, 2 đối tượng Hoàng Trọng Dũng, Hoàng Trọng Đạo đã lẩn trốn suốt 2 năm nhằm thoát khỏi sự trừng trị của pháp luật...

Hai đối tượng Hoàng Trọng Dũng và Hoàng Trọng Đạo
Hai đối tượng Hoàng Trọng Dũng và Hoàng Trọng Đạo

Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Quảng Ninh cho biết vừa bắt giữ 2 đối tượng truy nã về tội cố ý gây thương tích. Hai đối tượng bị bắt gồm Hoàng Trọng Dũng (SN 1988) và Hoàng Trọng Đạo (SN 1990) đều trú tại phường Thanh Sơn, TP Uông Bí, tỉnh Quảng Ninh.

Trước đó, vào tháng 12/2016, tại khu vực gần cổng Công ty Texhong - Ngân Long (phường Hải Yên, TP Móng Cái), giữa Hoàng Trọng Đạo và 1 nhóm 8 thanh niên có xảy ra mâu thuẫn và Đạo bị nhóm này đánh.

Sau đó, Đạo chạy đến phòng bảo vệ của công ty và đã gọi điện cho Nguyễn Văn Tú (SN 1983) đến để giải cứu. Tú đã liên lạc với nhóm đối tượng gồm: Hoàng Trọng Dũng (SN 1988), Lưu Văn Thường (SN 1993), Lê Mạnh Hải (SN 1983) mang theo 2 khẩu súng và 1 đoạn tuýp sắt đến chỗ Đạo tìm đánh nhóm 8 thanh niên đã xô xát với Đạo.

Nhóm của Hoàng Trọng Đạo đã đấm, đá và dùng gậy sắt đánh Lâm Quốc Tấn, Nguyễn Văn Cảnh, Lê Văn Hải. Riêng anh Nguyễn Văn Hoàng bị Lưu Văn Thường bắn 1 phát đạn trúng cổ và bị tổn hại 63% sức khỏe (theo kết luận giám định của Trung tâm pháp y tỉnh Quảng Ninh).

Ngay sau khi xảy ra sự việc, Lê Mạnh Hải đã ra đầu thú và khai báo toàn bộ sự việc. Cơ quan CSĐT đã tiến hành bắt Nguyễn Văn Tú và Lưu Văn Thường đồng thời ra quyết định truy nã đối với Hoàng Trọng Đạo, Hoàng Trọng Dũng sau khi 2 đối tượng này bỏ trốn và xác lập chuyên án truy bắt.

Ngày 17/12/2018, sau 2 năm lẩn trốn, Hoàng Trọng Đạo và Hoàng Trọng Dũng đã bị lực lượng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh bắt.

Hiện phòng CSHS Công an tỉnh đang hoàn thiện hồ sơ để đưa 2 đối tượng ra truy tố trước pháp luật.

P.Mai