'Nữ quái' vay nợ hơn 4 tỷ đồng rồi...lặn mất tăm

12:09, 21/12/2018
|

 - Sau khi vay nợ nhiều người với số tiền hơn 4 tỷ đồng và không có khả năng trả nợ, Dương Thị Nguyệt đã bỏ trốn khỏi địa phương...

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Tin từ công an tỉnh Quảng Ninh cho biết, phòng Cảnh sát Hình sự Công an tỉnh vừa bắt đối tượng Dương Thị Nguyệt (SN 1974, trú tại phường Cẩm Phú, TP Cẩm Phả, tỉnh Quảng Ninh) về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản và lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản.

Theo điều tra ban đầu, từ giữa tháng 7 đến tháng 9 năm 2018, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh Quảng Ninh tiếp nhận đơn trình báo của một số công dân có hộ khẩu tại TP Cẩm Phả tố cáo Dương Thị Nguyệt có hành vi vay nợ tiền không trả. Tổng số tiền Nguyệt vay lên đến hơn 4 tỷ đồng.

Bản thân Nguyệt làm nghề kinh doanh vật liệu xây dựng. Do cần tiền làm ăn và mua bán đất đai, Dương Thị Nguyệt đã vay tiền có lãi suất của nhiều người nhưng không có khả năng trả nợ. Sau đó, đối tượng Nguyệt đã bỏ trốn, cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh đã ra quyết định truy nã.

Sau một thời gian lẩn trốn, ngày 16/12/2018, Nguyệt đã bị phòng Cảnh sát Hình sự bắt tại phường Hải Hòa, TP Móng Cái. Tại cơ quan điều tra, Nguyệt khai nhận đã vay 4 tỷ 330 triệu đồng từ các bị hại.

Hiện, cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Quảng Ninh đang tiếp tục hoàn thiện hồ sơ để xử lý theo quy định.

P.Mai