Nạn nhân vụ cướp ở Gò Vấp trình báo bị chĩa súng vào đầu, mất 2 tỷ

09:19, 01/12/2018
|

4 nam thanh niên vào nhà, cầm súng lùa mọi người vào một phòng khống chế và yêu cầu anh M. mở két sắt, lấy đi nhiều tiền mặt và tài sản giá trị.

Khuya 30/11, Công an quận Gò Vấp vẫn phong tỏa hiện trường, điều tra vụ cướp xảy ra chiều tối cùng ngày tại một ngôi nhà trên đường 59, phường 14.

Ông Bình, chú ruột anh M. (chủ ngôi nhà) chưa hết bàng hoàng khi nói về vụ cướp vừa xảy ra với gia đình cháu mình. Khoảng 18h, ông đang đi lễ nhà thờ thì nhận điện thoại người thân báo gia đình cháu vừa bị 4 người cầm súng vào nhà cướp tài sản.

Về đến nhà, ông Bình thấy mọi người đều hoảng loạn, công an có mặt lấy lời khai.

Người thân của gia đình anh M. cho biết thời điểm trên cả gia đình đang dọn cơm tối chuẩn bị ăn thì 4 thanh niên đeo khẩu trang bất ngờ xuất hiện. Họ vào nhà dùng súng uy hiếp, dồn tất cả mọi người (vợ con, cha mẹ anh M. và người giúp việc) vào một phòng có cửa kính cách âm.

Anh M. bị một người dùng súng chĩa vào đầu, yêu cầu mở két sắt và lấy nhiều tiền mặt, vàng, nữ trang, đồng hồ, điện thoại... ra ngoài lên xe máy tẩu thoát. Gia đình ước tính tài sản mất gần 2 tỷ đồng.

Ngôi nhà nơi xảy ra vụ cướp. Ảnh: 
Ngôi nhà nơi xảy ra vụ cướp. Ảnh: An Huy.

“Có 4 thanh niên vào nhà, ngoài đường có thêm bao nhiêu người cháu tôi không nắm. Mọi người ngoài đường thấy 4 thanh niên vào nhà và đi ra lặng lẽ nên không biết là cướp”, ông Bình nói.

Bà Hồng ngụ trên đường 59, cho biết vào lúc xảy ra vụ cướp, người dân sống tại khu vực không hề nghe hô hoán, mãi khi công an có mặt phong tỏa hiện trường, mọi người mới hay.

“Ngôi nhà nơi xảy ra cướp kinh doanh khách sạn, khách ra vào thường xuyên nên không ai để ý”, bà Hồng nói.

Tối cùng ngày, lãnh đạo quận Gò Vấp xác nhận có sự việc trên và cho biết nạn nhân trình báo nhóm cướp có mang theo súng. Tuy nhiên, cảnh sát vẫn đang lấy lời khai, để làm rõ.

Theo trình báo của nạn nhân, nhóm cướp lấy đi 500 triệu đồng và 10.000 USD, 1 iPad, 2 điện thoại iPhone, 2 đồng hồ đeo tay và khoảng 10 lượng vàng.

* Tên nhân vật đã thay đổi.

Vị trí xảy ra vụ việc (chấm đỏ) ở phường 14, quận Gò Vấp. Ảnh: 
Vị trí xảy ra vụ việc (chấm đỏ) ở phường 14, quận Gò Vấp. Ảnh: Google Maps.

 Theo Zing

 


Ý kiến bạn đọc