Bộ Công an điều tra vụ 2 nữ phóng viên bị dọa "giết cả nhà"

20:54, 03/12/2018
|

(VnMedia) - “Bộ Công an đã nhận được công văn của cơ quan các phóng viên gửi đến và đang giao cho các cơ quan nghiệp vụ của Bộ Công an, Công an thành phố Hà Nội tiến hành điều tra, làm rõ và xử lý nghiêm minh theo đúng quy định” - Thiếu tướng Lương Tam Quang thông tin.

Liên quan đến vụ 2 nữ phóng viên điều tra tình trạng bảo kê chợ Long Biên bị nhắn tiên dọa giết cả gia đình, chiều 3/12, tại cuộc  họp báo Chính phủ thường kỳ tháng 11/2018, trả lời câu hỏi của báo chí, Thiếu tướng Lương Tam Quang, Chánh văn phòng Bộ Công an cho biết, Bộ trưởng Bộ Công an đã chỉ đạo Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP. Hà Nội điều tra, làm rõ thông tin.

“Bộ Công an đã nhận được công văn của cơ quan các phóng viên gửi đến và đang giao cho các cơ quan nghiệp vụ của Bộ Công an, Công an thành phố Hà Nội tiến hành điều tra, làm rõ và xử lý nghiêm minh theo đúng quy định”- Thiếu tướng Lương Tam Quang thông tin.

Thiếu tướng Lương Quang Tam tại cuộc họp báo Chính phủ thường kỳ tháng 11/2018
Thiếu tướng Lương Quang Tam tại cuộc họp báo Chính phủ thường kỳ tháng 11/2018

Theo công văn của Đài truyền hình Việt Nam và Báo Phụ nữ thành phố Hồ Chí Minh gửi lãnh đạo Bộ Công an, Công an Hà Nội thì khuya 2/12, phóng viên Liên Liên (Ban Thời sự - VTV) nhận được 2 tin nhắn từ số điện thoại có đuôi 7933 với nội dung:

"Mày dừng lại đi đừng cố tình quay bọn tao nữa cũng chẳng làm gì được đâu. Tao nói một lần duy nhất và nếu mày không nghe lời thì cả nhà mày sẽ phải chết".

Lời đe dọa tiếp tục được nhắc lại trong tin nhắn thứ 2.

Tương tự, ngày 2/12, phóng viên Thu Trang (Trưởng Văn phòng đại diện Báo Phụ nữ thành phố Hồ Chí Minh tại Hà Nội) cũng nhận được tin nhắn từ số máy trên, với cùng nội dung đe dọa.

Chiều 3/12, Công an Hà Nội đã làm việc với người liên quan để xem xét điều tra, làm rõ.

Trước đó, hai nữ phóng viên nói trên đã cùng thực hiện phóng sự điều tra về tình trạng tiểu thương chợ Long Biên phải đóng rất nhiều tiền cho một người đàn ông làm "bảo kê" tại chợ này. 

Xuân Hưng


Ý kiến bạn đọc