Vụ Châu Việt Cường: Thay đổi khởi tố nam ca sĩ sang tội Giết người

08:13, 17/11/2018
|

- Cơ quan điều tra xác định, ca sĩ Châu Việt Cường nhét tỏi vào miệng chị T.M.H khiến nạn nhân tử vong có dấu hiệu tội giết người...

Ca sĩ Châu Việt Cường tại cơ quan công an
Ca sĩ Châu Việt Cường tại cơ quan công an

Liên quan tới vụ án ca sĩ Châu Việt Cường (tên thật là Nguyễn Việt Cường, SN 1984, ở xã Hà Hải, huyện Hà Trung, tỉnh Thanh Hóa) làm chết chị T.M.H (SN 1998, Chương Mỹ, Hà Nội) hồi tháng 3 vừa qua, Công an quận Ba Đình (Hà Nội) cho biết, cơ quan này đã khởi tố Nguyễn Việt Cường về tội Giết người, theo điều 123 Bộ Luật hình sự 2015. 

Hồ sơ vụ án đã được chuyển lên Phòng Cảnh sát hình sự Hà Nội điều tra theo thẩm quyền.

Trước đó, Công an quận Ba Đình chuyển hồ sơ sang Viện kiểm sát quận Ba Đình đề nghị truy tố Nguyễn Việt Cường về tội Vô ý làm chết người, theo điều 128 Bộ Luật hình sự 2015. Tuy nhiên, Viện Kiểm sát nhân dân quận Ba Đình trả lại hồ sơ vì cho rằng, hành vi của Cường có dấu hiệu của tội Giết người.

Sau hơn một tháng xem xét lại hồ sơ, cơ quan chức năng đã xác định hành vi của Cường là giết người nên thay đổi tội danh.

Theo tài liệu điều tra, rạng sáng 5/3, Châu Việt Cường, ca sĩ Nam Khang cùng chị H và Phượng Anh tới căn hộ Phạm Đức Thế mượn của người quen ở phố Nguyễn Văn Ngọc. Tại đây, cả nhóm sử dụng ma túy tổng hợp.

Đến 7h sáng các đối tượng tiếp tục sử dụng ma túy. Tuy nhiên, lần này không có mặt của Nam Khang vì ca sĩ này đã đi Thái Bình để biểu diễn từ sáng sớm.

Quá trình sử dụng ma túy, Châu Việt Cường và chị H bị sốc, rơi vào tình trạng phê ma túy. Cường bị ảo giác nên tưởng chị H bị ma nhập nên lấy tỏi nhét vào miệng chị H để trừ ma. Chị H sau đó được phát hiện tử vong do bị tỏi chặn đường thở dẫn tới ngạt thở, còn Châu Việt Cường vẫn trong tình trạng "ngáo" khi bị đưa về trụ sở công an.

Đến ngày 6/3, quá trình bị tạm giữ để làm rõ hành vi liên quan tới cái chết của chị H, Châu Việt Cường có biểu hiện đau rát, khó chịu vùng cổ do ăn và nuốt nhiều tỏi. 

Qua kiểm tra sức khỏe của Châu Việt Cường, các bác sĩ ghi nhận bạch cầu của ca sĩ này chỉ số lên đến hơn 26.000, trong khi chỉ số bạch cầu của người khỏe mạnh bình thường chỉ khoảng 10.000. Châu Việt Cường được xác định nhiễm trùng máu nên phải nhập viện điều trị.

Liên quan đến vụ án, công an đã thu giữ của Phạm Đức Thế một lượng chất màu trắng nghi là ma túy.

Đối tượng Thế khai nhận, nhóm của Thế và Châu Việt Cường đã sử dụng chất này. Kết quả giám định cho thấy, chất màu trắng thu giữ tại nhà Thế ở chính là ketamin, một loại ma túy tổng hợp.

Được biết, ketamin là ma túy tổng hợp cực độc, tác động trực tiếp tới hệ thần kinh trung ương. Nghiêm trọng hơn, loại ma túy này còn dẫn đến các triệu chứng loạn thần (hoang tưởng, ảo giác), rất dễ dẫn đến hành vi bạo lực giết người hàng loạt rồi tự sát.

Theo lời khai ban đầu của Phạm Đức Thế, số ma túy trên do Thế mua với giá 3 triệu đồng, với mục đích đem về để sử dụng.

Kết quả xét nghiệm máu và nước tiểu cũng cho thấy, Châu Việt Cường, ca sĩ Nam Khang, Phạm Đức Thế cùng cô gái có tên Đỗ Phượng Anh đều dương tính với ma túy (có sử dụng ma tuý).

Khánh Công


Ý kiến bạn đọc