Triệt phá ổ bạc trong hầm ở TP Đà Lạt, thu giữ cả tỷ đồng cùng nhiều hung khí

14:41, 17/11/2018
|

Hiện Phòng Cảnh sát hình sự vẫn đang tạm giữ hàng chục đối tượng có liên quan để phân loại, xử lý về hành vi đánh bạc và tổ chức đánh bạc.

Ngày 17/11, Công an tỉnh Lâm Đồng cho biết vừa triệt phá thành công ổ bạc được tổ chức tại tầng hầm một căn nhà trên đường Tô Hiến Thành, TP Đà Lạt, thu giữ hơn 1 tỷ đồng cùng nhiều hung khí nguy hiểm khác. 

Sau một thời gian dài theo dõi, mật phục, lúc 21 giờ ngày 15-11 hàng chục cán bộ, chiến sĩ Công an tỉnh Lâm Đồng đã bao vây, đột nhập vào ngôi nhà 3 tầng, tại số 156, đường Tô Hiến Thành, TP Đà Lạt, bắt quả tang 52 người đang đánh bạc dưới hình thức xóc đĩa tại tầng hầm của ngôi nhà. Tất cả “con bạc” đều bị lực lượng Công an đã trấn áp, bắt giữ tại chỗ. 

Tại hiện trường, lực lượng chức năng thu giữa trên chiếu bạc là 319 triệu đồng, nhiều bộ bài 52 lá, thu giữ trong người các đối tượng hơn 727 triệu đồng. 

 

Tang vật của vụ án bị Công an thu giữ
Tang vật của vụ án bị Công an thu giữ 

Ngoài ra, qua khám xét nhà và 8 xe ôtô của những người chơi bạc, Công an tỉnh Lâm Đồng còn phát hiện, thu giữ hàng loạt hung khí nghi hiểm như kiếm Nhật, mã tấu, dao lê… Cùng với đó, nhiều điện thoại di động, xe máy, xe ô tô của các con bạc đã bị lực lượng Công an lập biên bản tạm giữ để xử lý theo quy định. 

Công tác lập biên bản, lấy lời khai ban đầu các đối tượng kéo dài từ 22 giờ ngày 15-11 đến 12 giờ ngày 16/11 mới hoàn tất. Tất cả các “con bạc” sau đó đều bị dẫn giải về phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Lâm Đòng để tiếp tục phục vụ công tác điều tra.

Bước đầu, Phòng Cảnh sát Hình sự xác định, địa điểm đánh bạc này hoạt động hết sức chuyên nghiệp. Sòng bạc được nhiều đối tượng canh gác nghiêm ngặt từ đầu đường Tô Hiến Thành. Chỉ những người quen biết mới được phép vào ngôi nhà này sau khi qua 2 lớp cửa. Những lái xe chở các “con bạc” đến chơi đều được chủ sòng chi tiền hoa hồng. 

Chủ sở hữu căn nhà số 156, đường Tô Hiến Thành là Trần Quang Hùng (thường họi là Hùng Chuột). Vào thời điểm lực lượng chức năng phá án, Hùng “chuột” không có nhà. Tại sòng bạc này hằng ngày thường có khoảng 8 người thường xuyên đứng ra tổ chức đánh bạc. 

Ban ngày, các đối tượng tổ chức cho các “con bạc” sát phạt nhau tại khu vực rừng thông gần hồ Tuyền Lâm. Đêm xuống, các đối tượng rút về sòng bạc tại tầm hầm nhà Hùng “chuột”. 

 

Có nhiều con bạc hoạt động chuyên nghiệp
Có nhiều con bạc hoạt động chuyên nghiệp 

Trong các “con bạc” bị bắt giữ có nhiều đối tượng là dân cờ bạc chuyên nghiệp đến từ Hải Phòng.

Đặc biệt, trong 52 đối tượng bị tạm giữ có Phan Minh Châu (47), trú tại phường 2, TP Đà Lạt, là người có 5 tiền án. Sáng ngày 15/11, Châu bị TAND TP Đà Lạt tuyên phạt 60 tháng tù giam về tội tổ chức đánh bạc (bị bắt ngày 8/2/2018, cho tại ngoại), thì tối cùng ngày Châu đến tham gia sòng bạc này thì tiếp tục bị bắt. 

Hiện Công an tỉnh Lâm Đồng đang tiếp tục điều tra, làm rõ vụ án.
 
Hung khí bị Công an thu giữ
Hung khí bị Công an thu giữ
Các đối tượng bị Công an bắt giữ tại sòng bạc
Các đối tượng bị Công an bắt giữ tại sòng bạc

Theo Công an Nhân dân


Ý kiến bạn đọc