'Nữ quái' giả vờ mua hàng rồi lừa tiền của hàng chục nạn nhân

08:55, 26/11/2018
|

 - Với thủ đoạn giả vờ đến mua hàng số lượng lớn, sau đó cũng cấp địa chỉ và số điện thoại giả nhờ chủ hàng chở đến nhà thanh toán. Theo đó, Huyền đã vay tiền của hơn 30 bị hại với tổng số tiền chiếm đoạt được gần 40 triệu đồng...

Tin từ công an tỉnh Quảng Ninh cho biết: Công an TP Hạ Long vừa ra Quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam đối với Nguyễn Thị Thanh Huyền (sinh năm 1976, trú tại Quận Tây Hồ, Hà Nội) về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Đối tượng Nguyễn Thị Thanh Huyền tại cơ quan công an
Đối tượng Nguyễn Thị Thanh Huyền tại cơ quan công an

Trước đó, ngày 12/11, Công an TP Hạ Long nhận được đơn trình báo của chị Lâm Thị Huy (sinh năm 1974, trú tại phường Trần Hưng Đạo, TP Hạ Long) về việc ngày 3/11 bị 1 đối tượng nữ đến hỏi mua đồ điện nước với tổng giá trị hàng hóa 25 triệu đồng, sau đó vay của chị 2.600.000 và bỏ đi.

Cùng thời gian này, Công an TP Hạ Long liên tiếp nhận được nhiều đơn trình báo của các bị hại về việc bị một đối tượng nữ đến cửa hàng mua đồ, sau đó lừa đảo vay tiền rồi đi mất.

Sau khi tiến hành điều tra, lực lượng chức năng nhanh chóng xác minh và bắt giữ đối tượng Nguyễn Thị Thanh Huyền.

Tại cơ quan công an, Huyền khai nhận với thủ đoạn giả vờ đến mua hàng số lượng lớn, sau đó cũng cấp địa chỉ và số điện thoại giả nhờ chủ hàng chở đến nhà thanh toán. Theo đó, Huyền đã vay tiền của hơn 30 bị hại với tổng số tiền chiếm đoạt được gần 40 triệu đồng.

Hiện, cơ quan công an đang tiếp tục điều tra làm rõ vụ việc.

P.Mai


Ý kiến bạn đọc