Kiên Giang: Xác định người mẹ sát hại 2 con bị bệnh tâm thần phân liệt

22:57, 16/11/2018
|

Chiều 16/11, lãnh đạo VKSND tỉnh Kiên Giang cho biết, các cơ quan tố tụng đã nhận được kết quả giám định tâm thần đối với bị can Nguyễn Thanh Thảo (22 tuổi, ngụ xã Hòa Lợi, huyện Giồng Riềng).

Nguyễn Thanh Thảo là nghi can trong vụ 2 cháu Phạm Thanh L. (2 tuổi) và Phạm Thanh Ng. (1 tuổi) chết ngạt trong phòng ngủ gây chấn động dư luận ở tỉnh Kiên Giang.

Theo kết quả giám định y học thì trước, trong và sau khi phạm tội (cũng như hiện tại), Thảo mắc bệnh lý tâm thần thể đơn thuần có cơn xung đột phân liệt (hay còn gọi là tâm thần phân liệt).

Về năng lực điều khiển hành vi, thời điểm phạm tội và hiện tại, bị can mất khả năng nhận thức do bệnh lý tâm thần. Với kết quả giám định này, cơ quan tố tụng tỉnh Kiên Giang sẽ làm thủ tục đưa Thảo đi trị bệnh tâm thần bắt buộc.

Bị can Thảo lúc được mời về cơ quan công an. (Ảnh công an cung cấp).

Trước đó, vào sáng 30/9, cha và mẹ chồng của Thảo đi ăn tiệc về đến nhà thì kêu con trai là anh Phạm Thanh Vũ (39 tuổi, chồng Thảo) gọi 2 cháu L. và Ng. dậy để ăn bánh. Tuy nhiên, khi anh Vũ vào phòng ngủ thì phát hiện 2 cháu đã tử vong.

Sau khi tiếp nhận thông tin, Công an huyện Giồng Riềng đến bảo vệ và khám nghiệm hiện trường để phục vụ công tác điều tra.

Vào cuộc điều tra, cơ quan chức năng sau đó xác định Thảo đã bỏ về quê của cha ruột ở huyện Vị Thủy (tỉnh Hậu Giang) nên mời về địa phương để làm việc.

Tại cơ quan điều tra, Thảo khai trong lúc chồng vắng nhà, các con khóc. Thảo muốn các bé nín nên dùng gối đè vào mặt L., Ng. rồi bỏ về quê. Cơ quan chức năng sau đó phát hiện Thảo có biểu hiện của bệnh tâm thần nên đã đưa bị can đi giám định.

Theo Người Đưa Tin


Ý kiến bạn đọc