Giam giữ người trái pháp luật, 3 đối tượng người Trung Quốc bị bắt

06:34, 24/11/2018
|

 - Phòng Cảnh sát Hình sự (CSHS) Công an tỉnh Quảng Ninh cho biết, cơ quan này vừa tổ chức bắt 3 đối tượng truy nã quốc tế mang quốc tịch Trung Quốc có hành vi giam giữ người trái pháp luật.

Ba đối tượng tại cơ quan công an
Ba đối tượng tại cơ quan công an

Trước đó, Văn phòng sĩ quan liên lạc Cảnh sát thuộc Đại sứ quán Trung Quốc tại Việt Nam có công hàm gửi Công an Lạng Sơn đề nghị truy bắt 1 đối tượng truy nã người Trung Quốc về hành vi giam giữ người trái pháp luật tên Wu Xin Ming (tức Ngô Tân Minh (SN 1972, trú tại TP Thượng Hải) và cho biết đối tượng này đang trốn tại khách sạn Wyndham (TP Hạ Long, Quảng Ninh).

Sau khi trao đổi thông tin với phòng CSHS Công an tỉnh Lạng Sơn, phòng CSHS và phòng Quản lý xuất nhập cảnh Công an tỉnh Quảng Ninh đã tổ chức trinh sát đồng thời kiểm tra, rà soát khách sạn Wyndham nhưng chỉ xác định được đối tượng này có đăng ký tạm trú tại khách sạn trong ngày 7/11 và 8/11, sau đó không rõ tung tích.

Bằng các biện pháp trinh sát, chiều ngày 20/11, trinh sát đã phát hiện và bắt giữ Wu Xin Ming khi đối tượng đang rời khách sạn Wyndham đi ăn tối với 2 người bạn và đã tiến hành kiểm tra hành chín, tạm giữ 2 người này.

Trao đổi với đại diện phía Trung Quốc, được biết 2 đối tượng này là đồng phạm của Wu Xin Ming trong vụ bắt giữ người trái pháp luật, gồm Hei Long Jiang (Trương Chấu Giang, SN 1961) và Zhang Zhen Jiang (Vương Ân Ngọc, SN1986) đều mang quốc tịch Trung Quốc.

Phòng CSHS Công an Quảng Ninh cho biết thêm, 3 đối tượng đã tổ chức cho người Trung Quốc sang Malayxia đánh bạc. Khi con bạc thua tiền, các đối tượng cho họ vay tiền đồng thời giam giữ họ khi thua rồi yêu cầu người nhà họ chuyển tiền vào tài khoản của mình mới thả người. Sau khi bị Công an Trung Quốc truy nã, các đối tượng đã trốn đến Quảng Ninh.

Công an Quảng Ninh bàn giao đã bàn giao các đối tượng cho Công an tỉnh Lạng Sơn. 

Ngay sau khi tiếp nhận, công an tỉnh Lạng Sơn đã hoàn tất thủ tục và bàn giao 3 đối tượng cho Công an Trung Quốc.

P.Mai


Ý kiến bạn đọc