'Mất trắng' 1 tỷ đồng vì muốn mua bức tượng bằng kim loại quí

05:54, 12/10/2018
|

- Nghĩa đã giới thiệu với ông Đ là mình có 1 bức tượng bằng kim loại quí nặng từ 2,7 đến 3,1kg có tính năng hủy kính. Nếu ông Đ muốn mua bức tượng này thì phải đặt cọc trước cho Nghĩa với số tiền là 1 tỷ đồng...

Đối tượng Đào Tuấn Nghĩa
Đối tượng Đào Tuấn Nghĩa

Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Thanh Hóa vừa điều tra, làm rõ và khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam đối tượng Đào Tuấn Nghĩa (sinh năm 1975 ở phường Thới Hòa, Thị xã bến Cát, tỉnh Bình Dương) về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Theo tài liệu của cơ quan điều tra: Năm 2016, qua giới thiệu của một số người quen trên địa bàn Thành phố Thanh Hóa, Đào Tuấn Nghĩa đã làm quen với ông H.S.D (sinh năm 1964 ở phường Tân Sơn, Thành phố Thanh Hóa - là một người có sở thích săn tìm cổ vật bằng kim loại). 

Từ mối quan hệ này, Nghĩa đã giới thiệu với ông Đ là mình có 1 bức tượng bằng kim loại quí nặng từ 2,7 đến 3,1kg có tính năng hủy kính. Nếu ông Đ muốn mua bức tượng này thì phải đặt cọc trước cho Nghĩa với số tiền là 1 tỷ đồng.

Ông Đ đồng ý và giao 1 tỷ đồng cho Đào Tuấn Nghĩa. Sau khi nhận số tiền 1 tỷ đồng của ông Đ, Đào Tuấn Nghĩa đã chiếm đoạt toàn bộ số tiền nói trên và sử dụng vào mục đích cá nhân.

Tại cơ quan công an, Đào Tuấn Nghĩa đã thừa nhận hành vi lừa đảo của mình.

Hiện, các các cơ quan chức năng đang tiếp tục củng cố tài liệu, chứng cứ để xử lý một số đối tượng có liên quan đến vụ án này.

Phương Mai


Ý kiến bạn đọc