Liveshow Tuấn Hưng bị dừng đột ngột: Trách nhiệm thuộc về ai?

06:42, 10/10/2018
|

 - Liên quan đến sự việc Liveshow Tuấn Hưng bị dừng đột ngột vào tối 5/10, luật sư cho biết, trách nhiệm đầu tiên thuộc về Cung thể thao Quần Ngựa và Công ty Thăng Long (đơn vị tổ chức) chưa có kế hoạch đảm bảo trật tự an ninh, an toàn cho chương trình...

Ca sĩ Tuấn Hưng bật khóc khi Liveshow Ngựa hoang bị dừng đột ngột
Ca sĩ Tuấn Hưng bật khóc khi Liveshow 'Ngựa hoang' bị dừng đột ngột

Trước đó, Liveshow mang tên 'Ngựa hoang' của ca sĩ Tuấn Hưng được thông báo diễn ra lúc 20h ở Cung thể thao tổng hợp Quần ngựa, quận Ba Đình (Hà Nội). Tuy nhiên, theo Tuấn Hưng cho biết 18h cùng ngày, anh nhận được công văn hỏa tốc yêu cầu dừng chương trình từ Ủy ban Nhân dân quận Ba Đình với "lý do đặc biệt".

Trong ngày 5/10, theo báo cáo của công an quận Ba Đình gửi Chủ tịch Ủy ban Nhân dân quận Ba Đình - ông Đỗ Viết Bình, đơn vị tổ chức chương trình của Tuấn Hưng chưa có kế hoạch đảm bảo an ninh trật tự, an toàn của show. Ngoài ra, hệ thống phòng cháy chữa được trang bị tại địa điểm không đảm bảo theo chức năng được thiết kế vận hành. Công an quận Ba Đình đã chủ động bố trí lực lượng phòng cháy chữa cháy, công an phường và các đội nghiệp vụ để đảm bảo an ninh trật tự, an toàn cho sự kiện. Tuy nhiên, để tránh hoàn toàn rủi ro, đơn vị đề nghị Chủ tịch Uỷ ban Nhân dân quận Ba Đình cho dừng tổ chức chương trình.

Liên quan đến vụ việc trên, trao đổi với VnMedia , Luật sư Nguyễn Anh Thơm (Trưởng Văn phòng luật sư Nguyễn Anh, Đoàn luật sư Hà Nội) cho rằng, có thể thấy Liveshow Tuấn Hưng dù đã được Sở VHTT cấp phép nhưng UBND quận Ba Đình vẫn có thể yêu cầu dừng trong trường hợp xét thấy đêm nhạc hội có nguy cơ xảy ra mất an toàn về an ninh trật tự, an toàn phòng cháy chữa cháy.

Tuy nhiên, việc UBND Quận Ba Đình đột ngột gửi Công văn hỏa tốc về việc hủy show diễn của ca sĩ Tuấn Hưng chỉ đến sát giờ biểu diễn sẽ gây ra nhiều phản ứng không chỉ với ca sỹ Tuấn Hưng mà còn rất nhiều người dân trong xã hội.

Theo luật sư Thơm: Liveshow Tuấn Hưng tổ chức trong thời điểm rất nhạy cảm khi mà Thủ đô Hà Nội đã và đang tạm ngừng cấp phép hoạt động các loại hình biểu diễn quy tụ nhiều người để tiến hành rà soát, đánh giá các điều kiện cần thiết để đảm bảo an toàn tuyệt đối cho người dân.

Mặt khác, việc cấp phép cũng sẽ phải phối hợp chặt hơn nữa với cơ quan chức năng, đặc biệt là Công an thành phố Hà Nội.

"Nếu do địa điểm Cung tổng hợp thể thao Quần Ngựa chưa đáp ứng điều kiện an toàn trật tự, PCCC theo quy định của pháp luật mà Liveshow "Ngựa hoang" của Ca sỹ Tuấn Hưng bị dừng thì trách nhiệm đầu tiên thuộc về Cung tổng hợp thể thao Quần Ngựa và Công ty CP sự kiện truyền thông Thăng Long (đơn vị tổ chức) chưa có kế hoạch đảm bảo trật tự an ninh, an toàn cho chương trình", luật sư Thơm nói.

Luật sư Thơm cho rằng, sự cố dừng đêm nhạc của Tuấn Hưng xảy ra ngoài mong muốn. Việc khắc phục hậu quả về tiền bạc, vật chất chỉ là phụ, điều quan trọng là danh dự và uy tín của Tuấn Hưng.

"Theo quan sát của tôi thì khán giả không trách cứ Tuấn Hưng trong sự việc này mà ngược lại rất chia sẻ với anh. Tôi nghĩ Tuấn Hưng không nên kiện mà sớm tổ chức lại đêm nhạc khác khi đó uy tín và danh tiếng của anh càng được mọi người tôn trọng", luật sư Thơm nói.

Cũng theo luật sư Thơm, từ sự cố đối với Liveshow của Tuấn Hưng cho thấy đây là bài học lớn cho các đơn vị tổ chức biểu diễn nghệ thuật. Các thủ tục pháp lý cần thiết phải được hoàn tất, đồng thời phối hợp chặt chẽ với các cơ quan chức năng có liên quan tránh sự cố không mong muốn xảy ra.

Phương Mai


Ý kiến bạn đọc