Lê Minh Thể bị khởi tố vì có hành vi xuyên tạc

20:44, 10/10/2018
|

Cảnh sát cho biết người đàn ông 55 tuổi ở Cần Thơ có hành vi xuyên tạc, cấu kết với phần tử phản động để kêu gọi, kích động người dân biểu tình.

Thể (bên trái) bị khởi tố, bắt tạm giam. Ảnh: C.A.
Thể (bên trái) bị khởi tố, bắt tạm giam. Ảnh: C.A.

Ngày 10/10, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an quận Bình Thủy (TP Cần Thơ) đã khởi tố bị can, bắt tạm giam 2 tháng với Lê Minh Thể (55 tuổi, ngụ phường An Thới, quận Bình Thủy) để điều tra về hành vi Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân.

Cảnh sát cho biết, từ đầu năm 2017 đến nay, Thể lập nhiều tài khoản Facebook cá nhân để đăng tải, chia sẻ, bình luận các nội dung xuyên tạc chủ trương, đường lối, chính sách của Đảng và Nhà nước.

Từ tháng 6, Thể thường xuyên lên Facebook kết nối với các phần tử phản động trong và ngoài nước, phát trực tiếp các video kêu gọi, kích động người dân tham gia biểu tình, phản đối dự thảo Luật Đặc khu và Luật An ninh mạng.

Theo cảnh sát, hành vi của người đàn ông này gây ảnh hưởng đến uy tín của Đảng, Nhà nước, lãnh đạo trung ương và địa phương. Việc làm của Thể gây hoài nghi trong người dân, ảnh hưởng đến tình hình an ninh trật tự tại địa phương.

(Theo Zing)


Ý kiến bạn đọc