'Cặp đôi' trẻ tuổi rủ nhau đi tìm 'con mồi' để cướp tài sản

19:07, 02/10/2018
|

 - Sau khi uống rượu, Nam và Trường Anh đã rủ nhau đi cướp để lấy tiền chi tiêu. Sau đó, 2 người đi lòng vòng trên các tuyến đường ở Hà Nội để tìm "con mồi"...

Bùi Trường Anh (phải) và Bùi Duy Nam (trái)
Bùi Trường Anh (phải) và Bùi Duy Nam (trái)

Cơ quan CSĐT Công an quận Bắc Từ Liêm (TP Hà Nội) đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và lệnh bắt tạm giam đối với Bùi Duy Nam (19 tuổi, trú tại xã Nam Phong, huyện Cao Phong, tỉnh Hòa Bình) và Bùi Trường Anh (20 tuổi, trú tại xã Tứ Nê, huyện Tân Lạc, tỉnh Hòa Bình) về hành vi cướp tài sản.

Nạn nhân trong vụ cướp là chị Nguyễn  Phương Nga (ở phường Phú Diễn, quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội).

Trước đó, vào khoảng 3h ngày 14/9, trên đường từ cơ quan về nhà theo hướng đường Chùa Bộc đi Xuân Thủy, đến đầu ngõ 138 đường Phú Diễn, chị Nga bị 2 nam thanh niên đi xe máy vượt lên, ép xe và yêu cầu phải dừng lại.

Sau đó, nam thanh niên ngồi sau xe lấy chìa khóa xe máy, dí dao khống chế và cướp túi xách chị Nga đang đeo trên người

Ngay sau khi sự việc xảy ra, chị Nga lập tức đến trụ sở Công an phường Phú Diễn trình báo toàn bộvụ việc.

Tiếp nhận thông tin, Công an phường Phú Diễn xác định, đây là hành vi phạm tội nghiêm trọng nên chuyển hồ sơ lên Công an quận Bắc Từ Liêm tiếp tục điều tra.

Bằng các biện pháp nghiệp vụ, đến ngày 6/9, Cơ quan CSĐT Công an quận Bắc Từ Liêm áp giải Bùi Duy Nam và Bùi Trường Anh về trụ sở để điều tra làm rõ hành vi cướp tài sản.

Qua quá trình điều tra, cơ quan công an xác định được Nam và Trường Anh quen nhau ở Hòa Bình, sau đó rủ nhau xuống Hà Nội đi làm thuê. Trường Anh làm nhân viên giao hàng cho một cửa hàng ở Thụy Khuê còn Nam hiện chưa xin được việc làm.

Tại cơ quan công an, Nam và Trường Anh khai nhận, tối 3/9, sau khi uống rượu, 2 người rủ nhau đi cướp do không có công việc ổn định và không có tiền tiêu. Sau đó, 2 người đi lòng vòng trên các tuyến đường ở Hà Nội để tìm "con mồi".

Khi đi đến đường Phú Diễn, lợi dụng đường vắng, trời tối do không có điện đường, chúng đã ra tay cướp tài tài sản của chị Phương Anh.

Hiện, cơ quan công an đang củng cố hồ sơ để xử lý các đối tượng theo pháp luật.

Phương Mai