Án mạng đau lòng, chồng sát hại vợ rồi viết lên bụng chữ "Phản bội"

06:39, 08/10/2018
|

- Sau khi sát hại vợ vì ghen tuông, Khoa lấy bút dạ viết lên bụng vợ chữ “Phản bội” rồi anh ta mang chiếc điện thoại của vợ ra cánh đồng địa phương vứt xuống bờ ruộng rồi trốn...

Ngôi nhà nơi xảy ra vụ án mạng
Ngôi nhà nơi xảy ra vụ án mạng

Đinh Ngọc Khoa (28 tuổi, ở huyện Kim Bôi, tỉnh Hòa Bình) và chị Thu (29 tuổi, trú ở xã Bắc Sơn, huyện Sóc Sơn, TP Hà Nội) bén duyên rồi tiến tới hôn nhân năm 2015. Không lâu sau, chị Thu sinh hạ được một cậu con trai.

Do ở Hòa Bình làm ăn khó khăn nên khi con trai được gần 2 tháng, hai vợ chồng Khoa đã rời quê về vợ ở Sóc Sơn làm kinh tế. Hằng ngày, chị Thu đi làm công nhân tại khu công nghiệp Quang Minh (huyện Sóc Sơn), còn Khoa làm thợ xây dựng ở địa phương.

Vợ chồng Khoa được chú vợ cho mượn căn nhà ở xã Bắc Sơn để tá túc. Tưởng cuộc sống vợ chồng suôn sẻ, hạnh phúc, ai ngờ từ khi chuyển về Sóc Sơn làm ăn, Khoa bắt đầu nghi ngờ vợ ngoại tình nên nhiều lần hai vợ chồng cãi nhau.

Em gái chị Thu tên Thanh chia sẻ với báo chí, anh rể có tính hay ghen tuông vô cớ, nhiều lần đánh đập chị gái. Do không chịu nổi trận bạo hành của chồng, chị Thu từng phải chạy về nhà mẹ đẻ tá túc.

Theo hồ sơ vụ án cũng cho thấy, đầu tháng 12/2017, do nghi ngờ vợ có người đàn ông khác, Khoa lén lấy điện thoại thông minh của vợ, cài đặt chế độ ghi âm cuộc gọi.

Sau đó, mỗi tối hằng ngày, Khoa lén mở điện thoại của vợ kiểm tra nội dung các cuộc nói chuyện của người vợ. Mối nghi ngờ của Khoa lớn hơn khi thấy danh bạ của vợ lưu tên “Chị Thắm” nhưng nội dung những cuộc nói chuyện lại là giọng nói một người đàn ông.

Thấy sự bất minh, Khoa gạn hỏi thì chị Thu nói không có quan hệ tình cảm với người lưu trong điện thoại là "Chị Thắm".

Chiều 16/12/2017, chị Thu đi làm về sớm, Khoa liền lấy điện thoại của vợ ra kiểm tra. Ở phần tin nhắn của người mang tên “Chị Thắm”, anh ta đọc được nội dung: “Em xoá hết tin nhắn đi. Chồng em đọc được nó tìm đánh chết anh đấy. Hôm nay em đi làm về sớm thế”.

Thấy tin nhắn lạ, Khoa truy hỏi vợ thì chị Thu nói rằng người nhắn tin chỉ là bạn bè, không có quan hệ tình cảm. Khuya cùng ngày, khi vợ chồng đi ngủ, Khoa bày tỏ mong muốn ân ái thì chị Thu từ chối với lý do đang trong thời gian “đèn đỏ”.

Cơn điên nổi lên, Khoa bắt vợ gọi điện cắt đứt quan hệ với người đàn ông chị Thu lưu tên là “Chị Thắm”. Chị Thu không làm theo thì Khoa lấy điện thoại của vợ gọi vào số điện thoại lưu tên “Chị Thắm” thì nghe đầu máy bên kia có giọng một người đàn ông.

Yêu cầu vợ phải nói chuyện nhưng chị Thu không làm theo, Khoa bực tức vung tay đấm liên tiếp 2 phát vào mặt chị Thu làm nạn nhân bị chảy máu mũi. Gã chồng vũ phu tiếp tục ép vợ nói chuyện với người anh ta nghi ngờ là tình nhân của vợ.

Chị Thu không làm theo, Khoa dùng tay bóp chặt vào vùng yết hầu của chị Thu làm cho ngạt thở. Khoa gọi "vợ ơi, vợ ơi" nhưng không thấy chị Thu trả lời.

Sau khi sát hại vợ, Khoa lấy bút dạ viết lên bụng vợ chữ “Phản bội” rồi anh ta mang chiếc điện thoại của vợ ra cánh đồng địa phương vứt xuống bờ ruộng rồi trốn vào khu vực bãi rác Nam Sơn (huyện Sóc Sơn).

Sáng hôm sau, em gái chị Thu đến nhà vợ chồng anh rể thì bàng hoàng phát hiện chị gái tử vong trên giường.

Cùng ngày, Khoa tìm tới Công an huyện Sóc Sơn đầu thú và khai nhận hành vi phạm tội. Kết luận giám định pháp y tử thi bị hại cho thấy, chị Thu tử vong là ngạt cơ học cấp do bị bóp cổ.

Quá trình điều tra, cơ quan điều tra xác định, người sử dụng số điện thoại có tên “Chị Thắm” trong máy của chị Thu là một người đàn ông làm cùng công ty với chị Thu ở khu Công nghiệp Quang Minh.

Anh này trình bày với cơ quan điều tra, do anh và chị Thu người thường xuyên đi chung xe đưa đón công nhân của công ty nên đã cho chị Thu số điện thoại để liên lạc về giờ ô tô chạy lúc đi và về. Anh và chị Thu không có quan hệ tình cảm.

Qua kiểm tra điện thoại chị Thu không có nội dung lưu tin nhắn, cuộc gọi nên cơ quan điều tra không có căn cứ xác định người đàn ông này và chị Thu có quan hệ tình cảm.

Mới đây, TAND TP Hà Nội đã đưa Khoa ra xét xử về tội “Giết người”. Tại phiên tòa, Khoa khai nhận hành vi phạm tội như cáo trạng truy tố và tỏ rõ ân hận vì tội lỗi gây ra.

Khoa cho rằng, bản thân hành động dại dột như vậy là do bực tức dồn nén. Nam bị cáo 28 tuổi xin giảm nhẹ hình phạt để có cơ hội trở về chăm sóc con thơ đang mồ côi mẹ.

Sau khi xem xét toàn diện nội dung vụ án, HĐXX sơ thẩm khẳng định cáo trạng truy tố bị cáo về tội “Giết người” với tính chất côn đồ là có căn cứ, đúng pháp luật.

Căn cứ vào hồ sơ vụ án và diễn biến phiên xét xử, TAND TP.Hà Nội quyết định tuyên phạt Đinh Ngọc Khoa 20 năm tù về tội Giết người.

Phương Mai


Ý kiến bạn đọc