'Tra tấn' con trai 10 dã man, bố và mẹ kế trả giá đắt

08:21, 01/09/2018
|

- Người bố nhẫn tâm hành hạ con trai 10 tuổi bị tuyên 6 năm 6 tháng tù (78 tháng), còn mẹ kế của nạn nhân lĩnh 5 năm tù.

Hai bị cáo Nam và Trinh tại phiên xét xử
Hai bị cáo Nam và Trinh tại phiên xét xử

Ngày 31/8, Tòa án Nhân dân (TAND) quận Cầu Giấy (TP Hà Nội) mở phiên xét xử sơ thẩm hai bị cáo Trần Hoài Nam (36 tuổi, ở quận Ba Đình, Hà Nội) và Phạm Thị Tú Trinh (35 tuổi) về tội “Hành hạ con” và “Cố ý gây thương tích”.

Nạn nhân trong vụ án là cháu Trần Nguyên K. (SN 2008, con ruột của bị cáo Trần Hoài Nam.

Theo cáo trạng, năm 2007 Trần Hoài Nam kết hôn với chị Nguyễn Thúy Ngân  (SN 1983, ở Hoàn Kiếm, Hà Nội) và có 2 con chung là cháu K. và em gái.

Tuy nhiên, do hôn nhân không hạnh phúc nên tháng 8/2014 Nam và vợ ly hôn, K ở với bố ở nhà bố mẹ đẻ của Nam tại quận Ba Đình (Hà Nội), còn em gái ở với mẹ. 

Một thời gian sau, Nam kết hôn với Phạm Thị Tú Trinh và lúc này cháu K. đang học lớp 2. Khoảng tháng 5/2017, Nam và Trinh chuyển ra ở trọ trên phố Lạc Long Quân, phường Nghĩa Đô, Cầu Giấy với mục đích ngăn không cho K. tìm gặp ông bà nội và mẹ đẻ.

Cũng trong thời gian này, Nam và Trinh cho cháu K. nghỉ học. Do cháu K. nhiều lần nghịch ngợm nên cặp vợ chồng đã bàn bạc, thống nhất sẽ dùng roi vọt mỗi lần cháu K. không nghe lời. 

Cáo trạng nêu rõ, Nam đã nhiều lần dùng muôi múc canh bằng inox đánh vào đầu con mình; dùng mắc áo nhôm duỗi ra, cuốn băng dính tạo thành roi đánh vào người, tay, chân cháu bé; dùng tay, chân đá, đạp vào người cháu bé 10 tuổi.

Hậu quả của những trận đòn 'tra tấn' của cặp vợ chồng Nam, Trinh đã gây cho cháu K nhiều vết thương trên cơ thể. Trung bình, 1 tuần, Nam giáng từ 1 đến 2 trận đòn đau đớn xuống người cậu con trai gần 10 tuổi.

Không những thế, Nam và Trinh còn không cho cháu K. cắt tóc; không cho cháu đi ra ngoài; bỏ mặc cháu nằm ngủ dưới nền nhà; không bố trí người trông nom, chăm sóc...

Khoảng cuối tháng 10/2017, Nam còn phạt cháu K. phải uống nước mắm khi cháu nghịch. Cuối tháng 11/2017, Nam đi làm về, phát hiện con tiểu tiện ở cửa phòng ngủ nên Nam đã dồn cháu K. vào góc tường ở phòng khách, dùng chân đạp liên tiếp nhiều nhát vào người cháu K. trước mặt Trinh. Tuy cháu K bị thương nhưng cả hai không đưa cháu đi viện.

Ngày 5/12/2017, Nam và Trinh lại đánh đập con trước khi ra ngoài giải quyết công việ. Do sợ bị bố và cô Trinh đánh nên cháu K. đã mở cửa trốn xuống phòng vệ sinh tầng 1, rồi ra ngoài đi xe bus về nhà ông bà nội và kể toàn bộ sự việc bị bố và mẹ kế hành hạ dã man.

Quá phẫn nộ trước hành vi dã man này, ông nội cháu K. đã đưa cháu bé đến cơ quan công an trình báo. Sau đó, Nam và Trinh đã đến trình diện tại cơ quan công an.

Cáo trạng cho biết Nam đã đánh con trai gây tổn hại sức khỏe 22%. Trinh hành hạ con riêng của chồng, tổn hại 3% sức khỏe.

Tại phiên tòa xét xử, Chủ tọa phiên tòa cho biết, cháu K có đơn xin vắng mặt. Chị Ngân (mẹ đẻ K) là người đại diện hợp pháp cho cháu bé.

Sau một ngày xét xử, chiều 31/8 HĐXX đã tuyên bị cáo Trần Hoài Nam (35 tuổi, ở quận Ba Đình) 2 năm 6 tháng tù về tội Hành hạ con; 4 năm tù về tội Cố ý gây thương tích. Tổng hợp hình phạt, Nam lĩnh 6 năm 6 tháng tháng tù.

HĐXX cũng tuyên bị cáo Phạm Thị Tú Trinh 2 năm tù về tội Hành hạ con; 3 năm tù về tội Cố ý gây thương tích. Tổng hợp hình phạt, Trinh chịu mức án 5 năm tù.

Về dân sự, HĐXX buộc các bị cáo liên đới bồi thường hơn 190 triệu đồng. Do 2 bị cáo đã bồi thường 60 triệu nên tòa buộc Nam và Trinh tiếp tục bồi thường hơn 130 triệu đồng cho nạn nhân.

Phương Mai