Hai người Trung Quốc táo tợn cướp tiền, ô tô rồi tông xe vào cảnh sát

14:53, 10/08/2018
|

(VnMedia) - Sau khi cướp tài sản của nhân viên cây xăng, một trong hai đối tượng đã cướp ô tô sau đó đâm thẳng vào lực lượng cảnh sát giao thông khi bị truy đuổi...

Đối tượng Đinh Thiếu Kiệt
Đối tượng Đinh Thiếu Kiệt

Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Quảng Ninh (PC45) cho biết đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị bị can đối với DING SHI JIE (tức Đinh Thiếu Kiệt, sinh năm 1988, trú tại huyện Tuy Phàn, tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc) và DING NING SHAN (tức Đinh Ninh Sơn, sinh năm 1982, trú tại thôn Thượng Tiền, huyện Chu Chân, tỉnh Hồ Nam, Trung Quốc) về hành vi cướp tài sản.

Theo điều tra, khoảng 11h ngày 7/8, Đinh Thiếu Kiệt và Đinh Ninh Sơn nhập cảnh trái phép vào Việt Nam qua đường Móng Cái.

Đến 21h cùng ngày, 2 đối tượng trên đi đến khu vực cây xăng số 22 của Công ty cổ phần ASEAN thuộc khu 2, phường Hòa Lạc, TP Móng Cái thì phát hiện văn phòng phía sau công ty không có người nên nảy sinh ý định trộm cắp tài sản.

Khi Đinh Thiếu Kiệt và Đinh Ninh Sơn đi lại trong phòng thì bị chị Nguyễn Thị Thu Hương (sinh năm 1983, trú tại tổ 55 khu 5, phường Hà Trung, TP Hạ Long), là nhân viên quản lý cây xăng phát hiện, tri hô.

Thấy vậy, 2 đối tượng trên đã đuổi theo khống chế, dùng băng dính buộc tay chân và dùng áo khoác trong phòng bịt mồm chị Hương rồi lục lọi tài sản lấy đi 1 điện thoại di động Samsung S7 Egde và  210.000 đồng.

Chị Thảo, người dân sống ở gần đó nghe thấy tiếng tri hô của chị Hương đã gọi điện thoại cho anh Vũ Văn Tuyên (sinh năm 1985, trú tại thôn 7, phường Nam Hòa, thị xã Quảng Yên), là nhân viên bán hàng của cây xăng số 22.

Phát hiện thấy anh Tuyên đi đến, 2 đối tượng trên bỏ chạy ra ngoài theo 2 hướng khác nhau.

Đối tượng Đinh Ninh Sơn
Đối tượng Đinh Ninh Sơn

Trên đường bỏ chạy, đối tượng Đinh Thiếu Kiệt đã lấy chiếc xe ô tô nhãn hiệu Toyota Venza biển kiểm soát 14N - 9988 thuộc sở hữu của Công ty cổ phần ASEAN bỏ chạy, còn Đinh Ninh Sơn chạy theo lối tắt ra cây xăng thì bị anh Tuyên và một số người dân bắt giữ bàn giao cho tổ công tác của Phòng CSGT đường bộ - đường sắt đang làm nhiệm vụ ở gần đó.

Khi tổ CSGT đang dẫn giải đối tượng về Công an phường Hòa Lạc thì Đinh Thiếu Kiệt điều khiển xe ô tô lao đến đâm về hướng tổ công tác và mở cửa cho Đinh Ninh Sơn lên xe rồi cả 2 phóng xe chạy về hướng TP Hạ Long.

Ngay sau đó, lực lượng CSGT phối hợp với Công an TP Móng Cái huy động phương tiện đuổi theo.

Đến km 270+500 quốc lộ 18A, đoạn đi qua thôn 5, xã Hải Tiến, TP Móng Cái, do không làm chủ được tốc độ nên ô tô của 2 đối tượng trên đã lao vào dải phân cách và lật úp xuống bờ ruộng. Lực lượng chức năng đã bắt giữ 2 đối tượng trên.

Hiện, cơ quan chức năng đang tiếp tục điều tra làm rõ vụ việc.

P.Mai


Ý kiến bạn đọc