Tình tiết bất ngờ vụ nhân viên bị xử tội chứa mại dâm, chủ khách sạn vô can

21:04, 12/07/2018
|

Sau 3 ngày xét xử và nghị án, HĐXX TAND TP.HCM quyết định hủy án sơ thẩm, trả hồ sơ để điều tra xét xử lại vì có dấu hiệu bỏ lọt tội phạm.

Chiều 12/7, sau 3 ngày xét xử và nghị án kéo dài, TAND TP.HCM đã quyết định hủy bản án sơ thẩm, trả hồ sơ về cấp sơ thẩm để điều tra, xét xử lại vụ án Chứa mại đâm đối với 2 bị cáo Nguyễn Thị Diễm Trinh (SN 1984, quê tỉnh Trà Vinh) và Nguyễn Thị Thúy Vân (SN 1980, quê tỉnh Vĩnh Long).

Trước đó, tại phiên tòa sơ thẩm lần 1, TAND huyện Bình Chánh (TP.HCM) đã tuyên phạt 2 bị cáo mức án 5 năm tù. Cấp phúc thẩm sau đó hủy án để đánh giá và xem xét tính chất, vai trò của từng người liên quan trong vụ án, điều tra xét xử lại.

Ngày 27/3/2018, TAND huyện Bình Chánh mở phiên sơ thẩm lần 2 và tuyên phạt Trinh và Vân cùng mức án 3 năm 6 tháng tù.

Sau bản án, Vân và Trinh cùng làm đơn kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt. Trong khi đó, VKSND huyện Bình Chánh cũng kháng nghị đề nghị tăng nặng hình phạt đối với bị cáo này.

Bị cáo Vân bị bắt tạm giam gần 3 năm nay.
Bị cáo Vân bị bắt tạm giam gần 3 năm nay.

Bản án sơ thẩm của TAND huyện Bình Chánh nêu, hồi tháng 8/2015, Nguyễn Trí Dũng và Dín Minh Cường thuê nhà tại xã Phong Phú, huyện Bình Chánh để kinh doanh nhà hàng - khách sạn với các dịch vụ xông hơi, xoa bóp.

Sau đó, Dũng tuyển nhân viên massage kích dục cho khách, giá mỗi lượt là 250.000 đồng. Do ông Dũng và Trinh từng có mối quan hệ tình cảm nên ông này mời cô ta về làm quản lý khách sạn. Sau đó, Trinh không làm được việc nên Dũng giao lại công việc quản lý cho Vân, còn Trinh làm thu ngân.

Tháng 10/2015, Trinh và Vân bắt đầu cho các nữ nhân viên bán dâm tại phòng massage với giá 500 ngàn đồng mỗi lượt, trong đó nhân viên được hưởng 350 ngàn, số tiền còn lại Trinh giữ cho khách sạn. Toàn bộ việc thu tiền của khách, chi tiền cho nhân viên đều được ghi vào sổ theo dõi của khách sạn.

Chiều 12/10/2015, cơ quan chức năng kiểm tra bất ngờ và phát hiện “ổ” mại dâm này. Kết quả điều tra xác định, Trinh và Vân cho nhân viên bán dâm tại khách sạn 143 lần, thu lợi bất chính hơn 21 triệu đồng. Sau đó, Trinh và Vân bị truy tố, còn chủ khách sạn là ông Nguyễn Trí Dũng lại vô can.

Trong phiên tòa xét xử phúc thẩm tại TAND TP.HCM hôm 10/7 mới đây, cả 2 bị cáo thừa nhận có biết nhân viên khách sạn bán dâm cho khách. Việc cho nhân viên bán dâm, thu tiền của khách cả 2 đều làm theo chỉ đạo của ông Dũng.

Theo bị cáo Vân, khi thấy khách vào khách sạn đông thì nghi ngờ khách sạn hoạt động không lành mạnh. Vân có hỏi ông Dũng nhưng ông Dũng nói mọi chuyện ông Dũng chịu trách nhiệm, đừng can thiệp vào.

Tại tòa, bị cáo Trinh cũng khai tương tự như bị cáo Vân. Trinh cũng cho biết bản thân không hưởng lương từ ông Dũng mà chỉ sống nhờ vào khoản tiền “típ” của khách.

Đáp lại, ông Dũng đã phủ nhận lời khai của 2 bị cáo Vân và Trinh. “Họ chỉ suy diễn chứ tôi không biết nhân viên của mình bán dâm.Tôi không biết gì cả”, ông Dũng khẳng định.

Cũng theo ông Dũng, việc nhân viên khách sạn mình bán dâm là sai, bản thân ông là chủ khách sạn thì cũng sẽ chịu trách nhiệm về vai trò của người đứng đầu khách sạn.

Đại diện VKSND TP.HCM thực hành quyền công tố tại tòa trong phần phát biểu quan điểm luận tội đã rút toàn bộ kháng nghị của VKSND huyện Bình Chánh, đề nghị thay đổi biện pháp ngăn chặn đối với bị cáo Vân (bị cáo Vân bị bắt giam gần 3 năm nay, còn bị cáo Trinh được tại ngoại), đồng thời đề nghị hủy án để điều tra, xét xử lại.

HĐXX sau khi cho các bị cáo nói lời sau cùng đã quyết định nghị án kéo dài. Đến chiều nay (12/7), HĐXX quyết định hủy toàn bộ bản án sơ thẩm, trả hồ sơ về cho VKSND huyện Bình Chánh để điều tra, xét xử lại do có dấu hiệu bỏ lọt tội phạm.

Theo nguoiduatin.vn


Ý kiến bạn đọc