Nam thanh niên đầu thú sau 16 năm trốn truy nã

11:24, 05/07/2018
|

(VnMedia) - Sau 16 năm trốn truy nã về hành vi cố ý gây thương tích, mới đây đối tượng Phạm Văn Năm (ở huyện Hải Hà, tỉnh Quảng Ninh) đã ra đầu thú tại cơ quan công an...

Đối tượng Nguyễn Văn Năm
Đối tượng Nguyễn Văn Năm

Sau nhiều năm lẩn trốn, đến ngày 3/7/2018, được sự động viên của các trinh sát Phòng Cảnh sát truy nã tội phạm Công an tỉnh Quảng Ninh, Phạm Văn Năm (SN 1979, trú tại thôn 6, xã Quảng Chính, huyện Hải Hả, tỉnh Quảng Ninh) đã ra đầu thú và thành khẩn khai nhận toàn bộ hành vi cố ý gây thương tích đã thực hiện từ năm 2002.

Đầu năm 2002, do có mâu thuẫn trong sinh hoạt với anh T (hạ sỹ quan biên phòng đang công tác tại đảo Cái Chiên, huyện Hải Hà), Phạm Văn Năm đã dùng vỏ chai bia đập vào đầu anh T khiến anh T bị thương, chảy nhiều máu ở đầu.

Sau khi gây án, Năm đã bỏ trốn vào các tỉnh phía Nam. Trong thời gian đó, Phạm Văn Năm có nhờ người thân trong gia đình thay Năm đến xin lỗi và bồi thường cho anh T, tuy nhiên anh T không đồng ý. 

Ngày 6/6/2012, Cơ quan điều tra hình sự khu vực phía Bắc - Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng đã ra Quyết định truy nã đối với Phạm Văn Năm về hành vi “Cố ý gây thương tích”. 

Hiện, đối tượng Năm đã được bàn giao cho cơ quan chức năng để xử lý theo quy định của pháp luật.

P.Mai


Ý kiến bạn đọc