'Cặp đôi' nhận án tử hình vì chém 'con nợ' tử vong

13:12, 12/07/2018
|

(VnMedia) - Hai đối tượng xông vào nhà nạn nhân, Cường cầm dao quắm chém trúng ngực anh Minh. Nạn nhân bỏ chạy thì tiếp tục bị Phòng chém thêm nhiều nhát vào đầu, lưng...

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Mới đây, Tòa án Nhân dân Thành phố Hà Nội (TAND TP) đã hai bị cáo Nông Văn Phòng (SN 1986, quê Thái Nguyên) và Khổng Văn Cường (SN 1990, quê Bắc Giang) ra xét xử về tội giết người.

Theo nội dung vụ án, Phòng cho rằng anh Đồng Nguyên Minh (SN 1971, ở Ba Đình, Hà Nội) nợ mình 10 triệu đồng nhưng không trả nên giữa hai người đã xảy ra mâu thuẫn.

Tức giận, khoảng 11h30 ngày 23/5/2014, Phòng gọi điện cho nhóm bạn rủ đi “dằn mặt” anh Minh. Cả nhóm dắt theo dao quắm, tuýp sắt rồi chia nhau mai phục anh Minh. Đến 21h cùng ngày, không thấy anh Minh nên nhóm côn đồ này bỏ về.

Sáng sớm hôm sau, nhóm của Phòng tiếp tục xuống nhà anh Minh nhưng vẫn không gặp.

Đến khoảng 18h ngày 24/5, nhóm của Phòng phục sẵn ở nhà anh Minh để đợi anh này. Khi nhìn thấy anh Minh về nhà, cả bọn thông báo cho nhau rồi chia nhau dao quắm, tuýp sắt và xông vào nhà nạn nhân, chỉ để 2 người bên ngoài cảnh giới.

Khi vào nhà nạn nhân, Phòng và anh Minh lời qua tiếng lại. Lúc này, Cường xông vào cầm dao quắm chém trúng ngực anh Minh. Nạn nhân bỏ chạy thì tiếp tục bị Phòng chém thêm nhiều nhát vào đầu, lưng...

Chứng kiến cảnh chồng bị chém dã man, vợ anh Minh hoảng hốt chạy ra ngõ kêu cứu. Thấy thế, nhóm của Phòng lên xe tẩu thoát.

Biết tin anh Minh tử vong, cả nhóm bỏ trốn. Sau đó các đối tượng bị bắt giữ, riêng Phòng và Cường trốn sang Trung Quốc và cũng bị công an nước sở tại bắt giữ đưa về Việt Nam.

Trước đó, đồng phạm của Phòng và Cường đã bị đưa ra xét xử trước đó và phải nhận người thấp nhất là 18 năm tù, người cao nhất là án tù chung thân về  tội giết người.

Sau 4 năm xảy ra vụ án, Phòng và Cường bị đưa ra xét xử về tội Giết người và bị TAND TP Hà Nội tuyên án tử hình.

Phương Mai


Ý kiến bạn đọc