​Phó công an phường nổ súng bắn xuyên đầu thanh niên 9x giữa đường

20:04, 04/06/2018
|

Công an xác định người nổ súng trong vụ thanh niên trúng đạn chết khi xem đua xe ở Sài Gòn là Phó trưởng công an phường An Phú Đông, quận 12, Thành phố Hồ Chí Minh (TPHCM).

Hiện trường vụ việc.
Hiện trường vụ việc.

Chiều tối 4/6, liên quan đến vụ thanh niên bị bắn chết khi đi xem đua xe trên quốc lộ 1A đoạn qua phường An Phú Đông, quận 12, TPHCM công an TPHCM xác nhận người nổ súng là trung tá Nguyễn Hữu Huệ - Phó trưởng công an phường An Phú Đông.

Theo thông tin ban đầu, khoảng 14h chiều 3/6, ông Huệ nhận được tin báo có nhóm người tụ tập chặn quốc lộ 1A đoạn qua ngã tư chùa Khánh An chặn xe để tổ chức đua xe trái phép.

Ông Huệ được một người khác chở bằng xe máy đến hiện trường để giải tán nhóm thanh niên. Đến gần ngã tư chùa Khánh An, lực lượng công an phát hiện nhóm thanh niên chặn quốc lộ để thực hiện đua xe và cổ vũ đua xe.

Công an khám nghiệm hiện trường, điều tra vụ việc.
Công an khám nghiệm hiện trường, điều tra vụ việc.

Lúc này, ông Huệ rút súng bắn chỉ thiên 2 phát. Đến phát thứ ba thì súng bị kẹt đạn nên ông tìm cách xử lý. Bất ngờ, súng phát nổ, ông tiếp tục đuổi theo nhóm đua xe đến giao lộ Vườn Lài thì nhóm đua xe chẻ ra nhiều hướng tháo chạy. Ông quay lại hiện trường thì nghe nói có người bị tai nạn được đưa đi bệnh viện cấp cứu.

Trước đó, đầu giờ chiều 3/6, anh Trần Văn Kiệt (19 tuổi, quê Quảng Nam) điều khiển xe máy chở theo một người bạn lưu thông trên quốc lộ 1A hướng từ quận Thủ Đức về quận 12 trong làn xe máy.

Người nổ súng được xác định là Phó trưởng công an phường An Phú Đông.
Người nổ súng được xác định là Phó trưởng công an phường An Phú Đông.

Đến đoạn qua phường An Phú Đông, quận 12 thì gặp đoàn xe đi chạy tốc độ cao trong làn ô tô. Lúc này, có hai người chạy xe máy Exciter từ phía sau đi tới nổ súng, anh Kiệt bị trúng đạn ngã gục. Dù được đưa vào bệnh viện cấp cứu nhưng nạn nhân đã tử vong do chấn thương sọ não từ ngoại vật bằng kim loại có hình dạng giống đầu đạn.

Theo Tiền phong


Ý kiến bạn đọc