Làm lộ đề thi công chức, nguyên Phó trưởng phòng cấp huyện bị truy tố

0
0

Trong quá trình soạn thảo, bảo quản bộ đề thi công chức cấp huyện, ông Lê Ngọc Sáu, nguyên Phó trưởng phòng Kinh tế - Hạ tầng huyện Krông Năng (Đắk Lắk) đã có hành vi làm lộ đề thi do mình được phân công soạn thảo cho một số người thân.

UBND huyện Krông Năng tổ chức họp báo liên quan đến vụ lộ đề thi công chức.

Ngày 19/6, nguồn tin từ VKSND tỉnh Đắk Lắk cho biết, đơn vị vừa ban hành Cáo trạng truy tố đối với bị can Lê Ngọc Sáu (SN 1964, xã Pơng Đrang, huyện Krông Buk, tỉnh Đắk Lắk) về hành vi Cố ý làm lộ bí mật nhà nước.

Trước đó, ông Sáu từng giữ chức vụ Phó trưởng phòng Kinh tế - Hạ tầng huyện Krông Năng (Đắk Lắk).

Nội dung vụ án thể hiện, vào năm 2015, UBND huyện Krông Năng lập phương án tuyển dụng công chức cấp xã. Phương án này đã được Sở Nội vụ tỉnh Đắk Lắk phê duyệt. Đến tháng 7/2016, UBND huyện Krông Năng tổ chức kỳ thi tuyển công chức cấp xã.

Thời điểm đó, ông Lê Ngọc Sáu giữ chức Phó Trưởng phòng Kinh tế - Hạ tầng huyện Krông Năng, là ủy viên Hội đồng thi tuyển có nhiệm vụ soạn thảo bộ đề thi chuyên ngành xây dựng.

Sau kỳ thi công chức, nhiều thí sinh phản ánh họ phát hiện một số tài liệu bị vứt vương vãi ngoài đường. Trong đó, có nhiều tài liệu rất giống với nội dung đề thi công chức của huyện Krông Năng.

Sau khi tiếp nhận thông tin phản ánh có tiêu cực trong kỳ thi công chức trên, Cơ quan điều tra (CQĐT) Công an tỉnh Đắk Lắk đã vào cuộc xác minh, thu thập chứng cứ.

Kết quả điều tra thể hiện tài liệu do cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Đắk Lắk thu giữ được trước kỳ thi nói trên có nhiều nội dung trùng khớp với đề thi do Hội đồng thi chuẩn bị. Các nội dung này được xác định là tài liệu mật thuộc độ Tối mật và được bảo vệ theo quy định pháp luật.

Căn cứ vào những chứng cứ thu thập được, CQĐT xác định, trong quá trình soạn thảo, bảo quản bộ đề thi, ông Sáu đã có hành vi làm lộ đề thi do mình được phân công soạn thảo cho một số người thân quen. Khi làm việc với CQĐT, ông Sáu đã khai nhận hành vi phạm tội của mình.

Hiện vụ án đã được chuyển sang Tòa án Nhân dân tỉnh để chờ ngày xét xử.

(Theo Infonet)


Ý kiến bạn đọc


Bão số 1 liên tục mạnh lên, chiều mai giật cấp 15 khi đến gần Quảng Ninh

(VnMedia) - Đến 13 giờ ngày 02/7, vị trí tâm bão ở khoảng 21,2 độ Vĩ Bắc; 110,2 độ Kinh Đông, cách Quảng Ninh khoảng 270km về phía Đông. Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm bão mạnh cấp 11-12, giật cấp 15…

Giá gas giảm tháng thứ 3 liên tiếp

(VnMedia) - Sáng nay (1/7), giá gas trong nước được các doanh nghiệp điều chỉnh giảm tiếp 7.000 đồng/bình 12 kg. Như vậy, đây là tháng thứ ba liên tiếp giá gas trong nước được điều chỉnh giảm. Sau khi điều chỉnh, giá gas bán lẻ đến tay người tiêu dùng là 456.000 đồng...

Tổng Bí thư: Tránh tình trạng "Cấp trên ở chẳng chính ngôi, cho nên ở dưới chúng tôi hỗn hào!"

(VnMedia) - Chỉ đạo về công tác phòng, chống tham nhũng, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng nhấn mạnh: Cán bộ, đảng viên, trước hết là người lãnh đạo phải biết trọng liêm sỉ, tránh tình trạng: "Cấp trên ở chẳng chính ngôi, cho nên ở dưới chúng tôi hỗn hào!".

Hà Nội có tỷ lệ trẻ em tiêm vaccine phòng COVID-19 ở mức thấp so với cả nước

(VnMedia) - Kết quả tiêm vaccine COVID-19 mũi 1 cho nhóm từ 5-11 tuổi cho thấy, tính trung bình cả nước đã có 51,7% trẻ được tiêm, trong đó Hà Nội trong nhóm các địa phương có tỷ lệ tiêm thấp (26%)...

Giải bài toán tuyển sinh đầu cấp với dịch vụ vnEdu Enrollment

(VnMedia) - Dịch vụ Tuyển sinh đầu cấp được VNPT xây dựng nhằm tin học hóa qua trình nộp và nhận hồ sơ tuyển sinh đầu cấp của trường học, hỗ trợ nhà trường quản lý hồ sơ và cung cấp số liệu liên quan tới công tác tuyển sinh được dễ dàng, nhanh chóng...