Tóm gọn ổ nhóm chuyên đột nhập cơ quan phá két trộm tiền tỷ

13:53, 05/05/2018
|

(VnMedia) - Các đối tượng đột nhập vào công ty, phá két sắt lấy 2,6 tỷ đồng cho vào trong một bao tải, đồng thời lấy đi cả một máy đếm tiền...

Các đối tượng bị bắt giữ
Các đối tượng bị bắt giữ

Tin từ công an tỉnh Thái Bình cho biết: Từ đầu tháng 3/2018 đến nay, trên địa bàn tỉnh Thái Bình liên tiếp xảy ra các vụ trộm cắp tài sản của các cơ quan, doanh nghiệp đóng trên địa bàn tỉnh, các đối tượng chủ yếu lợi dụng vào sơ hở của các cơ quan, doanh nghiệp không có người trông coi hoặc sơ hở để đột nhập vào phòng kế toán, thủ quỹ, giám đốc phá két sắt trộm cắp tài sản.

Trước tình hình đó, lãnh đạo Công an tỉnh đã chỉ đạo phòng Cảnh sát hình sự phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ, Công an các huyện, thành phố lập chuyên án đấu tranh với loại tội phạm này.

Sau 1 thời gian ngắn, bằng các biện pháp nghiệp vụ, Cơ quan Cảnh sát điều tra đã làm rõ hành vi phạm tội và bắt 3 đối tượng là Vũ Đức Quốc (sinh năm 1986), Vũ Đức Ngọc (Sinh năm 1990) đều trú tại xã Thái Nguyên, huyện Thái Thụy tỉnh Thái Bình và Lê Bá Khánh (sinh năm 1983) trú tại xã Hòa Chính, huyện Chương Mỹ, thành phố Hà Nội.

Tại Cơ quan Cảnh sát điều tra, các đối tượng đã khai nhận đã gây ra 3 vụ trộm cắp tài sản của các cơ quan, doanh nghiệp trên địa bàn các huyện Tiền Hải, Đông Hưng với số tiền trên 3 tỷ đồng cùng một số tài sản khác và 1 số vụ ở các tỉnh ngoài.

Trong đó, riêng số tiền trộm cắp được khi đột nhập vào Công ty Cổ phần gạch ốp lát Thái Bình đóng trên địa bàn huyện Tiền Hải là trên 2,6 tỷ đồng. Tại đây, các đối tượng đã phá két sắt và lấy tiền cho vào trong một bao tải, đồng thời lấy đi cả một máy đếm tiền.

Sau khi, ra khỏi Công ty, chúng dùng máy đếm tiền đếm được trên 2,6 tỷ đồng và chia nhau số tiền này.

Cũng với thủ đoạn tương tự, lợi dụng sơ hở trong công tác bảo vệ của các Công ty, doanh nghiệp, các đối tượng đã đột nhập vào phá két sắt và trộm cắp nhiều tài sản có giá trị là tiền và vàng như cuối tháng 4/2018.

Lợi dụng sơ hở của Công ty AIDI đóng trên địa bàn khu Công nghiệp Gia Lễ thuộc xã Đông Quang, huyện Đông Hưng, chúng đã lẻn vào phá két lấy đi 1 triệu đồng và 24 chỉ vàng 9999 nhãn hiệu Mão Thiệt.

Cũng trong thời gain cuối tháng 4/2018, các đối tượng đã lẻn vào Công ty Hoa Việt trụ sở xã Nguyên Xá, huyện Đông Hưng phá két lấy đi 300 triệu đồng và 400 chiếc bật lửa.

Được biết, Lê Bá Khánh và Vũ Đức Quốc đều đã có tiền án về tội trộm cắp tài sản và tàng trữ vũ khi quân dụng trái phép.

Hiện, vụ án đang tiếp tục được điều tra mở rộng.


Ý kiến bạn đọc