'Nữ quái' trộm hơn 4.000 USD của giám đốc người Hàn Quốc

13:35, 04/05/2018
|

(VnMedia) - Để che đậy cho hành vi trộm cắp của mình, sau khi lấy trộm 4.500 USD, Phương đã rút 4 tờ USD rồi dùng bật lửa trong ngăn kéo tủ đốt cháy các tờ tiền để tạo hiện trường giả.

Đối tượng Phương tại cơ quan điều tra
Đối tượng Phương tại cơ quan điều tra

Công an huyện Yên Mỹ, tỉnh Hưng Yên cho biết, cơ quan này đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Đặng Thị Phương (SN 1986, có hộ khẩu thường trú tại thôn Tảo A, xã Lương Tài, huyện Văn Lâm), về hành vi trộm cắp tài sản theo điều 173 Bộ luật hình sự.

Đặng Thị Phương là thủ phạm gây ra vụ trộm cắp tiền của ông Lee Ho Young, người Hàn Quốc, hiện là Giám đốc Công ty trách nhiệm hữu hạn Myung Shin Industry Vina, trụ sở đóng tại thôn Liêu Trung, xã Liêu Xá, huyện Yên Mỹ, tỉnh Hưng Yên.

Trước đó, theo trình bày của ông Lee Ho Young, ông này có để  trong ngăn kéo tủ quần áo tại phòng làm việc của ông ở công ty số tiền là 4.500 USD (trị giá khoảng trên 100 triệu đồng tiền Việt Nam), tuy nhiên khi kiểm tra, ông phát hiện phần lớn số tiền trên không cánh mà bay, chỉ còn lại 4 tờ đô đã bị cháy xém các góc, do nghi ngờ bị trộm cắp rồi tạo hiện trường giả, ông đã báo cơ quan công an.

Quá trình vào cuộc điều tra, Công an huyện Yên Mỹ đã nhanh chóng làm rõ và bắt giữ thủ phạm gây án là Đặng Thị Phương (SN 1986, có hộ khẩu thường trú tại thôn Tảo A, xã Lương Tài, huyện Văn Lâm), hiện đang làm nhân viên nấu ăn và quét dọn của Công ty.

Tại cơ quan Công an, Phương khai nhận do hàng ngày vào dọn vệ sinh tại phòng ông Lee, phát hiện ông này để số tiền lớn trong ngăn kéo tủ nên nảy sinh lòng tham.

Để che đậy cho hành vi trộm cắp của mình, sau khi lấy trộm số tiền trên, đối tượng đã rút 4 tờ USD rồi dùng bật lửa trong ngăn kéo tủ đốt cháy các tờ tiền để tạo hiện trường giả. Tuy nhiên thủ đoạn này đã không qua mắt được các điều tra viên và người bị hại.

Hiện, cơ quan công an đang tiếp tục điều tra làm rõ vụ việc.

P.Mai


Ý kiến bạn đọc