Lời kể nhân chứng vụ 2 "hiệp sĩ" bị nhóm trộm xe SH đâm chết

10:22, 14/05/2018
|

Nhân chứng cho biết, nhóm trộm xe SH, đâm chết 2 “hiệp sĩ” trên phố Sài Gòn ra tay rất nhanh, tẩu thoát chớp nhoáng.

Hiện trường vụ án khiến 2 “hiệp sĩ” bị đâm tử vong
Hiện trường vụ án khiến 2 “hiệp sĩ” bị đâm tử vong

Khuya 13.5, Công an quận 3 phối hợp cùng các đơn vị nghiệp vụ Công an TP.HCM phong tỏa hiện trường, lấy lời khai các nhân chứng để điều tra, truy xét nhóm trộm đâm chết 2 'hiệp sĩ' xảy ra trên địa bàn.

Nhiều giờ sau khi vụ án xảy ra, người dân trên đường Cách Mạng Tháng Tám (phường 10, quận 3) vẫn chưa hết hoảng sợ. Trên vỉa hè, quán nước ven đường rất đông người dân đứng bàn tán, ai cũng tỏ ra bàng hoàng và thương tiếc 2 “hiệp sĩ” gặp nạn khi truy bắt trộm. Bên cạnh đó, rất nhiều người phẫn nộ, bức xúc vì trộm cướp lộng hành khắp nơi ở Sài Gòn.

“Tôi nghe tiếng la hét náo loạn đường phố rồi tiếng hô “cướp, cướp”. Nhìn ra đường thì thấy cảnh tượng kinh hoàng, hai nhóm người đánh nhau loạn xạ, sau đó nhiều người nằm gục, máu bê bết. Sự việc diễn ra rất nhanh. Từ khi nhóm đối tượng gây án đến khi tẩu thoát chỉ trong khoảng 1 phút”, nhân chứng gần hiện trường kể.

Anh M. người chứng kiến vụ việc và sống gần hiện trường cho biết, khoảng 21 giờ ngày 13.5, anh đang đứng trước con hẻm thì thấy nhóm 4 người định bẻ khóa xe SH dựng trước cửa hàng thời trang trên đường Cách Mạng Tháng Tám. Lúc này, có một nhóm (khoảng 5 người) ập đến hô hoán “cướp cướp” thì bị nhóm trộm dùng dao tấn công lại khiến nhiều người bị thương nằm gục trên đường.

“Sau khi đâm gục nhóm người truy bắt mình, nhóm đối tượng lên 2 xe máy và bỏ chạy theo hai hướng. Một hướng chạy về ngã tư Bảy Hiền. Hai đối tượng cầm dao đâm người thì đi trên xe máy Exciter và bỏ chạy về hướng ngã 6 Dân Chủ”, anh M. kể.

Anh M cho biết nhóm đối tượng ra tay và tẩu thoát rất nhanh
Anh M cho biết nhóm đối tượng ra tay và tẩu thoát rất nhanh

Theo anh M, do nhóm đối tượng quá manh động nên không ai dám vào can ngăn dù đường phố lúc đó rất đông người. Chỉ đến khi nhóm trộm bỏ đi, mọi người chạy đến hỗ trợ thì mới biết nhóm người bị thương nằm trên đường là các thành viên trong đội “hiệp sĩ” Tân Bình.

“Trong những người bị đâm và bị thương thương thì có 3 người được đưa lên xe taxi chở vào bệnh viện, còn 1 người  bị đâm vào tay được người khác chở đi bằng xe máy”, một nhân chứng kể.

Do bị thương quá nặng nên hai “hiệp sĩ” đã tử vong sau đó. Danh tính 2 nạn nhân tử vong là Nguyễn Hoàng Nam (29 tuổi, ngụ Gò Vấp) và Nguyễn Văn Thôi (42 tuổi, quê Bình Định).

Hiện trường vụ án cách trụ sở công an phường 10 (quận 3) chỉ vài bước chân.

Theo Dân Việt


Ý kiến bạn đọc