Khởi tố đối tượng giúp hai phạm nhân trốn khỏi bệnh viện

16:37, 02/05/2018
|

(VnMedia) - Ngày 2/5, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Quảng Ninh đã ra quyết định khởi tố bị can đối với Nguyễn Văn Vương (SN 1985, trú tại xã Thụy Việt, Thái Thụy, Thái Bình) về hành vi “che giấu tội phạm”.

Cơ quan điều tra lấy lời khai của Nguyễn Văn Vương
Cơ quan điều tra lấy lời khai của Nguyễn Văn Vương

Quá trình điều tra được biết, sau khi bị bắt giữ về hành vi trốn khỏi nơi giam xảy ra vào đêm ngày 11/1/2018 tại Khoa các bệnh nhiệt đới - Bênh viện đa khoa tỉnh Quảng Ninh, 2 bị can Nguyễn Cao Cường và Hoàng Minh Thành đều khai nhận: Trong quá trình lẩn trốn, Cường có liên lạc với Nguyễn Văn Vương, là bạn làm ăn ngoài xã hội trước đây tại Móng Cái và nhờ đối tượng này giúp đỡ lẩn trốn.

Sau khi về gặp Vương, đối tượng này đã đưa Cường và Thành đến kho phế liệu của Vương ở gần đó để ẩn náu.

Điều tra viên thuộc Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Quảng Ninh (PC44) đã nhiều lần về Thái Bình triệu tập Vương đến làm việc nhằm làm rõ hành vi che dấu tội phạm của đối tượng này và những người có liên quan, nhưng Vương luôn tìm cách lẩn trốn, vắng mặt tại địa phương.

Với tinh thần kiên quyết đấu tranh trấn áp tội phạm, khi nắm được thông tin về đối tượng, Cơ quan điều tra đã triệu tập và áp giải  Nguyễn Văn Vương về trụ sở làm việc. Tại đây, Vương đã thừa nhận việc bố trí chỗ ăn, chỗ ở cho Cường và Thành khi hai đối tượng lẩn trốn tại Thái Bình.

Cơ quan CSĐT đã tống đạt quyết định khởi tố bị can đối với Nguyễn Văn Vương về tội “ che giấu tội phạm” theo điều 389- Bộ luật hình sự, đồng thời ra lệnh cấm đi khỏi nơi cư trú đối với Vương.

Hiện vụ án tiếp tục điều tra, đề nghị truy tố theo quy định của pháp luật.

P.Mai


Ý kiến bạn đọc