Hà Nội: Điều tra vụ bệnh nhân tử vong sau ca mổ rạn xương

13:57, 10/05/2018
|

(VnMedia) - Liên quan đến việc bệnh nhân tử vong sau phẫu thuật gãy xương tay ở Bệnh viện đa khoa Hà Đông, Đại tá Vương Tiến Dũng, Trưởng Công an quận Hà Đông (TP Hà Nội) cho biết, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an quận đã tiếp nhận vụ việc và đang vào cuộc xác minh, điều tra làm rõ...

Bệnh viện đa khoa Hà Đông, nơi xảy ra vụ việc đau lòng
Bệnh viện đa khoa Hà Đông, nơi xảy ra vụ việc đau lòng

Ngày 10/5, Đại tá Vương Tiến Dũng, Trưởng Công an quận Hà Đông (TP Hà Nội) cho biết, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an quận đã tiếp nhận vụ việc một bệnh nhân tử vong sau phẫu thuật gãy xương tay ở Bệnh viện đa khoa Hà Đông và đang vào cuộc xác minh, điều tra làm rõ.

Theo thông tin ban đầu từ phía gia đình nạn nhân, bệnh nhân tử vong được xác định là Vương Đình Cường (37 tuổi, ở Quốc Oai, Hà Nội).

Trước đó, bệnh nhân Cường nhập viện tại Bệnh viện đa khoa Hà Đông vào chiều 9/5 trong tình trạng bị rạn xương tay phải. 

Vào tối 8/5, bệnh nhân Cường bị ngã xe, gia đình đưa vào Bệnh viện đa khoa Quốc Oai chụp chiếu. Tại đây, các bác sĩ thông báo xương phía tay phải của anh Cường, vị trí gần bả vai bị gãy và cần phẫu thuật. Các bác sĩ tư vấn đây chỉ là bị chấn thương nhẹ nên gia đình quyết định đưa anh Cường đến phẫu thuật tại Bệnh viện đa khoa Hà Đông. 

Đến đêm 8/5, anh Cường được chuyển ra Bệnh viện đa khoa Hà Đông. Tại đây, bác sĩ tư vấn cho người nhà cần phải phẫu thuật để ổn định chấn thương.

Sau khi làm các thủ tục, đến khoảng 9h15 ngày 9/5, anh Cường được đưa vào phòng mổ. Sau 4 giờ phẫu thuật, bác sĩ thông báo ca mổ thành công tốt đẹp. 

Tuy nhiên, sau ca mổ bác sĩ không đồng ý cho người nhà thăm bệnh nhân với lý do, bệnh nhân mới mổ xong, chưa thể gặp được.

Khoảng 13h30 cùng ngày, người nhà anh Cường đi thẳng lên khoa Hồi sức của bệnh viện, lúc này chỉ có một mình anh Cường ở trong phòng và đang ở trong tình trạng tím tái nên đã hốt hoảng gọi bác sĩ.

Một lúc sau, bác sĩ có mặt tại phòng bệnh, liên tục gọi điện cho các bác sĩ ở bệnh viện tuyến trên. Khi bác sĩ ở tuyến trên đến hỗ trợ anh thì Cường đã tử vong. 

Hiện, nguyên nhân vụ việc đang được cơ quan công an điều tra, làm rõ.

Khánh Công


Ý kiến bạn đọc