Người phụ nữ bị chích điện, cắt vành tai vì nợ

10:03, 08/04/2018
|

Người phụ nữ và bạn trai bị nhóm đối tượng chở vào lô cao su chích điện, cắt vành tai vì chưa trả nợ số tiền 20 triệu.                    

Nạn nhân trong vụ việc là Lê Văn Anh (SN 1994) trú ấp 3A, xã Minh Hưng, huyện Chơn Thành, Bình Phước) và chị Phan Thị Cẩm Hằng (SN 1990, là bạn gái của Lê Văn Anh) trú ấp 4, xã Tân Khai, Hớn Quản, huyện Chơn Thành.

Các đối tượng bị tạm giữ vì bắt giữ người trái pháp luật là Hoàng Văn Dũng (SN 1994) trú xã Gia Canh, huyện Định Quán, tỉnh Đồng Nai; Hoàng Thị Thanh Hải (SN 1989), trú xã Tân Khai, huyện Hớn Quản và Nguyễn Đức Cường (SN 1989), trú ấp Thủ Chánh, xã Thành Tâm, huyện Chơn Thành.

Khoảng 20 giờ ngày 22/3/2018, Hải và Cường đến nhà Lê Văn Anh gặp chị Phan Thị Cẩm Hằng để đòi số tiền 20 triệu đồng mà chị Hằng nợ Cường trước đó.

Do không có tiền trả nên Hải xông vào đánh chị Hằng thì Trần Thế Cảnh (SN 1997) trú khu phố Trung Lợi, thị trấn Chơn Thành cũng đang chơi ở nhà Văn Anh vào can ngăn.

Lúc này, nhóm bạn đi cùng Hải và Cường (khoảng 8 người, trong đó có Hoàng Văn Dũng) dùng mã tấu chém anh Trần Thế Cảnh nhưng không trúng.

Sau đó nhóm của Hải và Cường khống chế chị Hằng và Văn Anh lên xe mô tô chở đến lô cao su tại ấp 4, xã Trừ Văn Thố, huyện Bàu Bàng, tỉnh Bình Dương.

Tại đây, nhóm đối tượng trên dùng sống lưng cây mã tấu, bình xịt hơi cay và súng điện chích điện vào người chị Hằng và Văn Anh, đồng thời dùng dao cắt vành tai bên trái của chị Hằng nhưng chưa đứt.

Đến khoảng 0 giờ ngày 23/3/2018, nhóm của Hải và Cường bỏ đi, còn chị Hằng và Văn Anh tự đi đến bệnh viện Mỹ Phước, tỉnh Bình Dương để điều trị.

Thời gian qua xảy ra không ít vụ nhóm đối tượng đi đòi nợ dọa sẽ chặt tay, chân nếu con nợ không trả tiền.

Ngày 27/6/2017, Cơ quan CSĐT (CATP Hà Nội) cho biết, đã điều tra làm rõ và bắt giữ nhóm đối tượng do Nguyễn Thị Duyên (SN 1985, trú tại đường Phùng Khắc Khoan, tổ 3, phường Duyên Hải, TP Lào Cai) cầm đầu về hành vi “cưỡng đoạt tài sản.

Theo đó Duyên chỉ đạo các đối tượng dùng “biện pháp mạnh” siết nợ và doạ nếu con nợ không trả nợ thì sẽ bị chặt chân, tay.

Nạn nhân trong vụ việc này là  chị T. (SN 1988, ở quận Long Biên, Hà Nội). Chị T trình báo bị các đối tượng lưu manh côn đồ đe dọa, ép chị phải viết giấy nhận nợ số tiền 1,5 tỷ đồng.

Gia đình chị T. liên tục bị Nguyễn Thị Duyên cùng các đối tượng côn đồ đến nhà đe dọa người thân của chị phải trả nợ thay chị nếu không sẽ bị xử theo “luật rừng”.

Theo Báo Đất Việt


Ý kiến bạn đọc