Khởi tố nữ Việt kiều trong vụ bắt cóc 2 bé gái, tống tiền 50.000 USD

19:51, 16/03/2018
|

Sau nhiều ngày xảy ra vụ án, cơ quan điều tra Công an TP.HCM đã ra quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam đối với nữ Việt kiều Mỹ liên quan đến vụ 2 bé gái bị bắt cóc ở quận 11.

Hai cháu bé vừa được giải cứu
Hai cháu bé vừa được giải cứu

Ngày 16/3, đại tá Nguyễn Sỹ Quang, Trưởng phòng tham mưu Công an TP.HCM, cho biết cơ quan điều tra đã ra quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam Trương Thanh Hương (Việt kiều Mỹ) về hành vi Bắt cóc nhằm chiếm đoạt tài sản.

Sau khi có lệnh khởi tố bị can Hương, ông Trần Hoàng (tức Hoàng Kali, 45 tuổi, cha 2 bé gái bị bắt cóc) chia sẻ không thể tha thứ cho người phụ nữ này. Theo ông Hoàng, gia đình đã nuôi bà Hương 2 năm, 2 con của ông cũng quấn quýt với bà ta như người thân trong gia đình. 

Ông Hoàng nói không ngờ Hương lại bắt cóc 2 bé để tống tiền 50.000 USD.

"Nếu cần tiền, chị Hương chỉ cần lên tiếng, tôi sẽ đưa, đâu cần phải hành động như vậy. Mấy ngày con bị bắt cóc, tôi cực kì khủng hoảng", ông Hoàng tâm sự.

Liên quan đến vụ việc, Lâm Thị Phương Dung, người trực tiếp dẫn 2 bé gái ra khỏi trường học kể sáng 7/3, bà Hương nói với Dung cùng đi tới trường đón 2 bé.

Sau khi đón, nữ Việt kiều Mỹ thuê xe ôm chở Dung cùng 2 bé gái tới một nhà trọ ở quận Bình Tân. Toàn bộ hộ chiếu của 2 bé được bà Hương đem theo.

"Cô Hương nói là mẹ của 2 bé đến quậy nên đưa 2 cháu đến đó lánh mặt vài hôm rồi về. Cô Hương còn dùng điện thoại của con để quay phim bé lớn nói nhớ ba, bà nội và nhắn họ tới đưa cháu về. Điện thoại của con sau đó bị cô Hương tháo hết sim. Con tin nên làm theo chứ cô không hứa cho con gì cả", Dung kể.

Cơ quan chức năng cho biết, khi bị bắt nữ Việt kiều Mỹ khai man rằng bản thân bà ta hành động theo hướng dẫn của ông Trần Hoàng. Cơ quan điều tra tốn nhiều thời gian, công sức để điều tra theo những lời khai đó.

Tuy nhiên, sau nhiều ngày làm việc với ông Hoàng, cơ quan điều tra chưa tìm ra những bằng chứng cho thấy người cha liên quan tới vụ án. Bởi, người này có điều kiện kinh tế ổn định.

Bà Tống Thị Cúc (mẹ ruột ông Hoàng) cũng khẳng định con trai bà độc lập về kinh tế, rất thương con nên không có lí do gì để hành động như vậy. "Tôi có nhiều tài sản nhưng Hoàng chưa bao giờ lấy của tôi dù chỉ một đồng", bà Cúc chia sẻ.

Đại tá Nguyễn Sỹ Quang cho biết cơ quan điều tra đang làm rõ những người khác có liên quan đến vụ án hay không.

Theo Zing


Ý kiến bạn đọc