Đề nghị làm rõ vụ phóng viên báo Giao thông, báo Khánh Hòa bị hành hung

20:16, 13/03/2018
|
Liên quan đến vụ phóng viên báo Giao thông, báo Khánh Hòa bị hành hung trong khi tác nghiệp, ngày 13/3, Ban Kiểm tra Hội Nhà báo Việt Nam vừa có công văn gửi UBND và Công an TP. Đà Nẵng, tỉnh Khánh Hoà đề nghị làm rõ.
 
Phóng viên Vĩnh Nhân, báo Giao thông trình báo sự việc tại cơ quan điều tra. Ảnh: Zing.vn
Phóng viên Vĩnh Nhân, báo Giao thông trình báo sự việc tại cơ quan điều tra. Ảnh: Zing.vn

Theo đó, ngày 11/3, phóng viên Hứa Vĩnh Nhân, báo Giao thông (thường trú tại TP.Đà Nẵng) trong lúc đi ghi nhận phản ánh của người dân về việc quán Bar Lost and Found (số 28 đường Bạch Đằng, phường Thạch Thang, quận Hải Châu) thường xuyên mở nhạc khuya, ảnh hưởng đến người dân sống xung quanh thì bất ngờ bị một nhóm thanh niên khoảng 5-6 người từ trong quán bar tiến đến hành hung.

Cùng ngày, trong quá trình tác nghiệp phản ánh tình trạng khai thác quặng (thiếc) trái phép trên địa bàn xã Khánh Thành, huyện Khánh Vĩnh; 2 phóng viên của báo Khánh Hòa là Thành Long và Thế Anh đã bị nhiều đối tượng côn đồ hành hung, bắt giữ trái pháp luật, đánh đập và cướp tài sản.
 
Với chức năng bảo vệ quyền hành nghề hợp pháp và chính đáng của phóng viên, nhà báo, hội viên, Ban Kiểm tra Hội Nhà báo Việt Nam đề nghị UBND TP.Đà Nẵng, Công an TP.Đà Nẵng, UBND tỉnh Khánh Hoà, Công an tỉnh Khánh Hoà chỉ đạo lực lượng chức năng nhanh chóng vào cuộc, điều tra làm rõ vụ việc, có biện pháp ngăn chặn, xử lý những hành vi nói trên theo quy định của pháp luật. 
 
Sau khi có kết quả thông báo với cơ quan Trung ương Hội Nhà báo Việt Nam bằng văn bản.

(theo Lao động)


Ý kiến bạn đọc