'Nữ quái' lừa hơn nửa tỉ đồng bằng 'chiêu' đổi tiền mới

09:16, 22/02/2018
|

(VnMedia) - Bằng thủ đoạn nhận tiền để đổi hộ tiền lẻ, không mất phí, Nguyễn Thị Lan Anh lừa đảo 4 người với tổng số tiền 540 triệu đồng...

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Công an quận Đống Đa, thành phố Hà Nội vừa cho biết, đơn vị này đã bắt giữ đối tượng Nguyễn Thị Lan Anh (SN 1988), trú tại phố Triều Khúc, quận Thanh Xuân (Hà Nội) để điều tra, làm rõ hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Trước đó, Công an quận Đống Đa nhận được trình báo của người dân về việc bị Nguyễn Thị Lan Anh nhận tiền để đổi tiền mới, tuy nhiên đến ngày hẹn đối tượng này đã không thực hiện được và cũng không trả lại tiền gốc cho các nạn nhân.
 
Từ đầu tháng 2/2018, Lan Anh đã cầm tiền của 4 người với tổng số 540 triệu đồng. Để huy động được số tiền lớn như vậy, Lan Anh đã lừa đảo bằng hình thức nhận tiền để đổi hộ tiền lẻ, không mất phí.

Ngay sau khi nhận được đơn trình báo của các nạn nhân, Công an quận Đống Đa đã khẩn trương điều tra, xác minh và triệu tập Lan Anh đến trụ sở để phục vụ công tác điều tra.

Tại cơ quan công an, Nguyễn Thị Lan Anh thừa nhận hành vi của đối tượng và khai nhận rằng bản thân không đổi được tiền lẻ không mất phí, nhưng vẫn nhận đổi để chiếm đoạt tài sản.
 
Để tạo niềm tin, Lan Anh đã đổi hộ 4 người với số tiền ít, bằng phương thức Lan Anh tự bỏ tiền phí đổi để bù. Sau khi có được sự tin tưởng, những người này tiếp tục nhờ Lan Anh đổi tiền với số lượng lớn và đã bị đối tượng này chiếm đoạt để tiêu xài cá nhân, trả nợ.

Hiện, cơ quan công an đang tiếp tục điều tra làm rõ vụ việc.
 
Khánh Công

 


Ý kiến bạn đọc