'Ngáo đá' dùng dao uy hiếp nhiều người thân trong gia đình

05:58, 24/02/2018
|

(VnMedia) - Sau khi sử dụng ma túy, đối tượng Công đã dùng dao uy hiếp người thân trong nhiều giờ đồng hồ...

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Tin từ công an TP Hải Phòng cho biết: Công an huyện Tiên Lãng đang hoàn tất hồ sơ để xử lý theo quy định của pháp luật đối với Đặng Văn Công (SN 1988, ở xã Kiến Thiết, huyện Tiên lãng, TP. Hải Phòng) về hành vi dùng dao uy hiếp người thân.

Trước đó, khoảng 3 giờ sáng ngày 20/02 (tức mùng 5 Tết), sau khi sử dụng ma túy ở khu vực nghĩa trang thuộc địa bàn xã Kiến Thiết, Đặng Văn Công đi về nhà, rồi nghi ngờ sẽ bị Công an đưa đi cai nghiện theo ý định của bố đẻ.

Ngay lập tức, Công chạy xuống bếp lấy 02 con dao, dùng dao kề vào cổ bà V.Th.H. (SN 1965, là mẹ đẻ Công) và Đ.V.C. (SN 2009, là em trai Công) đe dọa. Quá hoảng sợ, người thân của Công vội cấp báo vụ việc tới Công an địa phương.

Nhận được tin báo, Công an huyện Tiên Lãng, Công an xã Kiến Thiết đã đến hiện trường giải quyết. Do Công đang trong trạng thái kích động, lại giữ trong tay 2 con tin nên lực lượng Công an buộc phải sử dụng biện pháp vận động, thuyết phục Công buông hung khí để đảm bảo an toàn cho con tin.

Tuy nhiên, Công kiên quyết không chấp hành, còn yêu cầu điều 01 xe máy đến hiện trường và người cầm lái phải là một người bạn thân. Sau đó, đối tượng tiếp tục khống chế mẹ đẻ và em trai cùng Công lên xe máy rời khỏi nhà.

Nhận thấy tình hình phức tạp, để tránh đối tượng gây thương tích cho con tin và người dân trên đường, Công an huyện Tiên Lãng đã huy động lực lượng để theo sát đối tượng, mặt khác kiên trì thuyết phục đối tượng thả người thân và bỏ hung khí xuống nhưng Công vẫn không đồng ý, thậm chí còn la hét, đe dọa sẽ ra tay nếu có người đến gần.

Sau nhiều giờ ép bạn thân chở mình cùng con tin đi lòng vòng qua nhiều tuyến đường, Công bất ngờ chỉ đạo bạn thân chở về nhà và tiếp tục uy hiếp con tin bằng dao.

Lúc này, Công đã thấm mệt và đói bụng, lực lượng làm nhiệm vụ đã yêu cầu người thân của Công thuyết phục đối tượng cho người ngoài mang cơm vào.

Khi Công đồng ý, 02 cán bộ Công an huyện Tiên Lãng đã bất ngờ tiếp cận, áp sát, khống chế, tước 2 con dao trên tay đối tượng, giải cứu thành công cháu C. cùng bà H.

Ngay sau đó, Công được Công an huyện Tiên Lãng di lý về trụ sở Công an huyện để phục vụ công tác điều tra.

P.Mai


Ý kiến bạn đọc