Đình chỉ vụ án đối với Giám đốc chém tài xế liên quan BOT Cai Lậy

19:17, 20/12/2017
|

Liên quan đến vụ xô xát sau sự việc cẩu xe ở BOT Cai Lậy, sáng 20/12, nguồn tin từ công an Cần Thơ cho biết, Công an quận Cái Răng đã có quyết định đình chỉ vụ án và trả tự do cho người đã chém tài xế.

Lý do cơ quan công an ra quyết định đình chỉ vụ án và trả tự do cho ông Lê Tấn Tú (36 tuổi, Giám đốc Công ty Dịch vụ cứu hộ Tú Anh tại phường Hưng Thạnh, quận Cái Răng) là vì kết quả giám định thương tích của anh Tân (bị hại) chỉ 9%, đồng thời bị hại cũng đã có đơn bãi nại do 2 bên đã thỏa thuận và thống nhất được với nhau về khoản tiền bồi thường.

Anh Vương Quốc Tân bị chém ở tay phải nhập viện phẫu thuật hôm 3/12
Anh Vương Quốc Tân bị chém ở tay phải nhập viện phẫu thuật hôm 3/12

Sáng 20/12, trao đổi với phóng viên Dân trí, anh Vương Quốc Tân (34 tuổi; ngụ quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ) cho biết, vào ngày 18/12, anh đã đến cơ quan công an rút đơn yêu cầu khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với ông Lê Tấn Tú về hành vi cố ý gây thương tích.

Theo anh Tân, lý do anh bãi nại là vì mẹ ruột và người thân của ông Tú đã tỏ ra có thiện chí khi đến bệnh viện thăm nom, đến nhà anh xin lỗi và đồng ý thỏa thuận hỗ trợ chi phí điều trị hiện tại, sau này cho anh tổng cộng 150 triệu đồng. "Tôi thấy mẹ của ông Tú đã lớn tuổi, lại bệnh tật nên chấp nhận bỏ qua cho ông ấy", anh Tân nói.

Anh Tân cũng cho biết thêm: “Đây là chuyện xảy ra ngoài ý muốn, trước lúc xảy vụ việc tôi và anh Tú không quen nhau, tôi không nhắn tin cũng không hề gọi điện cho anh Tú...”, anh Tân nói.

Như Dân trí đã thông tin, công ty của anh Lê Tấn Tú có hợp đồng với BOT Cai Lậy, cho thuê xe để xử lý những xe gây ách tắc tại BOT Cai Lậy trong vòng 30 ngày. Chiều ngày 29/11, anh Tú điều xe cứu hộ từ Cần Thơ lên BOT Cai Lậy. Đến ngày 30/11, BOT Cai Lậy thu phí trở lại.

Ngày 1/12, tài xế Trịnh Hồng Phương điều khiển xe đến BOT Cai Lậy dừng xe đôi co với nhân viên thu phí. Thấy ách tắc, lực lượng làm nhiệm vụ yêu cầu cho xe cứu hộ vào kéo xe của anh Phương ra ngoài.

Do xe cứu hộ của Tú có ghi số điện thoại nên sau khi xảy ra sự việc, một số người đã lên mạng kêu gọi “tẩy chay doanh nghiệp” của anh này. Rất nhiều cuộc gọi đến số của chủ doanh nghiệp, số điện thoại của công ty với hàm ý đe dọa, chửi mắng thậm tệ.

Sau đó, 2 bên có hẹn nhau gặp mặt để trao đổi, lúc 10h15’ sáng nay 3/12 một số người trong nhóm “Bạn hữu đường xa” và anh Vương Quốc Tân đã tìm đến trụ sở của Công ty dịch vụ cứu hộ Tú Anh để nói chuyện. Tại đây, anh Tú đã lấy cây rựa (dùng để chặt cây), chém vào tay anh Tân khiến anh Tân phải nhập viện cấp cứu.

Sau khi xảy ra vụ việc, công an quận Cái Răng đã có quyết định khởi tố bị can và ra lệnh tạm giam Lê Tấn Tú (36 tuổi, Giám đốc Công ty Dịch vụ cứu hộ Tú Anh) về hành vi cố ý gây thương tích.

Theo Dân Trí


Ý kiến bạn đọc