Kháng nghị tăng án cô gái đâm chết người tình đang thoát y

20:23, 17/10/2017
|

Bị sàm sỡ và đòi cắt cổ, cô gái im lặng chờ người tình thoát y rồi dùng dao đâm chết.

Ngày 17/10, VKSND TP HCM cho biết vừa kháng nghị yêu cầu cấp phúc thẩm xử theo hướng tăng hình phạt và đổi tội danh từ "Giết người trong trạng thái tinh thần bị kích động mạnh" sang tội "Giết người" đối với Trần Kim Ngân (SN 1994, ngụ tỉnh Bạc Liêu).

Trước đó, trong phiên tòa sơ thẩm, đại diện VKSND TP HCM giữ quyền công tố đề nghị xử phạt Trần Kim Ngân từ 7 đến 8 năm tù về tội "Giết người" nhưng TAND cùng cấp chỉ tuyên phạt bị cáo Ngân 9 tháng 16 ngày tù (bằng thời gian tạm giam, bị cáo được trả tự do sau phiên xử) về tội "Giết người trong trạng thái tinh thần bị kích động mạnh".

VKSND TP HCM nhận định hành vi dùng hung khí nguy hiểm của Trần Kim Ngân để tước đoạt mạng sống của người khác đã phạm vào tội "Giết người". 

Tuy nhiên, việc TAND TP HCM xử tội danh "Giết người trong trạng thái tinh thần bị kích động mạnh" và tuyên phạt bằng với thời gian tạm giam là chưa thể hiện hết tính chất nguy hiểm, mức độ phạm tội của bị cáo. Ngoài ra mức án này chưa đủ sức răn đe, giáo dục và phòng ngừa chung nên cần phải tăng hình phạt.

Theo án sơ thẩm, tháng 9/2016, Ngân quen biết anh Lương Địch Lân (SN 1991, ngụ quận 5) qua mạng xã hội Zalo.

 

Hiện trường vụ án mạng
Hiện trường vụ án mạng

Ngày 30/11/2016, khi Ngân đang làm việc tại cửa hàng đồng hồ trên đường Nguyễn Trãi, quận 5 thì Lân hẹn đi chơi. Đến tối cùng ngày, Lân chở Ngân đến bãi đất trống ở quận 2 (phía sau chùa Huệ Nghiêm) tâm sự.

Tại đây, Lân ôm và hôn Ngân rồi đè xuống bãi cỏ thì bị nạn nhân chống cự. Lân dùng dao đe dọa nếu Ngân la sẽ cắt cổ nên Ngân im lặng.

Lợi dụng trong lúc Lân đang thoát y, Ngân đã đạp liên tục vào người tình rồi đứng dậy. Bị Lân kéo lại, Ngân cố sức giằng co rồi cắn vào tay Lân, giật lấy con dao đâm Lân hai nhát khiến tử vong sau đó.

Sau khi gây án, Ngân vứt dao vào bụi cỏ, chạy bộ ra đường rồi nhờ một người dân gọi taxi. Trong lúc chờ taxi, Ngân thú nhận với người này bị bạn trai sàm sỡ nên đã đâm rồi bỏ chạy.

Ngân đi taxi về phòng trọ ở quận 6. Trên đường về, Ngân nhắn tin cho người bạn thân biết vừa mới đâm bạn trai mới quen do bị sàm sỡ. Qua điều tra, ba hôm sau, Ngân đã bị công an bắt giữ.

(Theo NLĐ)


Ý kiến bạn đọc