PVN khẳng định không có chủ trương về... "việc lập quỹ đen"

15:11, 14/09/2017
|

(VnMedia) - Ngày 14/9, Tập đoàn Dầu khí quốc gia Việt Nam (PVN) ra thông báo khẳng định PVN không có chủ trương về "việc lập quỹ đen"...

Ninh Văn Quỳnh tại phiên xét xử ngày 7/9
Ninh Văn Quỳnh tại phiên xét xử ngày 7/9

Theo nội dung thông báo của PVN: Liên quan đến việc gần đây có tin và bình luận đặt câu hỏi có hay không “việc lập quỹ đen” ở PVN? Tập đoàn xin khẳng định không có chủ trương này.

PVN cho biết, về việc ngày 13/9/2017, Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an quyết định khởi tố 3 vụ án hình sự lạm dụng chức vụ, quyền hạn chiếm đoạt tài sản tại 3 đơn vị và khởi tố bổ sung đối với ông Ninh Văn Quỳnh, Tập đoàn đã và đang phối hợp với cơ quan chức năng làm rõ vụ việc.

Cũng theo PVN, Tâp đoàn đặc biệt chú trọng ổn định tình hình, giữ vững nhịp độ sản xuất kinh doanh, duy trì bình thường, thực hiện cam kết với đối tác của PVN và các đơn vị.

Hiện tại, Tập đoàn đang chủ động hợp tác với các cơ quan chức năng xử lý những tồn tại, hạn chế; giảm thiểu tác động tiêu cực đến mọi mặt hoạt động của PVN.

Liên quan đến vụ việc, trong quá trình điều tra và xét xử vụ án kinh tế xảy ra tại Ngân hàng TMCP Đại Dương (Oceanbank), bị cáo Nguyễn Xuân Sơn (cựu TGĐ Oceanbank) khai: tính từ năm 2009 - 2010, bị cáo này đã chi cho cựu Kế toán trưởng Ninh Văn Quỳnh và về sau là Phó TGĐ PVN khoảng 30 tỷ đến 40 tỷ đồng lãi ngoài.

Khánh Công


Ý kiến bạn đọc