Mất 7.000 đồng, mẹ ép con trai thắt cổ, uống thuốc diệt cỏ đến nguy kịch

20:34, 21/09/2017
|

Để 7.000 đồng trong nhà cho rằng hai con trai là Trần Quang D. (16 tuổi) và Trần Minh Q. (13 tuổi) lấy trộm, Lan đã ép hai con thắt cổ, nhảy xuống ao, thậm chí bắt người con trai 16 tuổi uống thuốc diệt cỏ phải nhập viện cấp cứu trong tình trạng nguy kịch.

Ngày 21/9, Cơ quan CSĐT Công an huyện Bảo Thắng, tỉnh Lào Cai đang tiến hành điều tra, làm rõ vụ việc mẹ ép con trai thắt cổ, uống thuốc diệt cỏ tự tử ở địa bàn thôn Minh Cường, xã Gia Phú vì mất 7.000 đồng.

Trước đó, chiều ngày 18/9, Nguyễn Thị Lan (34 tuổi, trú tại thôn Tiến Cường, xã Gia Phú) sau khi đi mua sữa cho con thứ 3 (chưa được 1 tuổi) về còn thừa 7.000 đồng nên đã mang cất đi. Tuy nhiên, một lúc sau, người phụ nữ này tìm không thấy nên đã tra hỏi hai con trai là Trần Quang D. (16 tuổi) và Trần Minh Q. (13 tuổi).

Một góc nhà Lan.
Một góc nhà Lan.

Trong lúc tra hỏi hai con, Lan đã dùng vật dụng để đánh con mình. Thậm chí, người phụ nữ này còn bắt 2 con trai tìm dây thừng tự treo lên xà nhà để thắt cổ. Sau khi bắt hai con dùng dây treo cổ không thành, Lan tiếp tục bắt con mình chui vào bao tải, nhảy xuống ao. Sau đó, cháu D. và cháu Q. vì sợ mẹ đánh nên đã nhảy xuống nhưng khi xuống đến ao, do ngạt nước lại phải bò lên bờ.

Khi lên đến bờ, Lan tiếp tục bắt 2 con mình uống chai thuốc diệt cỏ có sẵn ở nhà, 2 cháu không uống thì bị mẹ cởi hết quần áo đuổi ra đường. Lúc này, cháu D. bám vào cột nhà ở sân, van xin mẹ đừng đuổi thì càng bị mẹ đánh. Sau đấy, cháu D. cầm chai thuốc diệt cỏ và uống. Thấy con trai uống thuốc diệt cỏ, Lan đã mượn xe máy đưa đi viện.

Khi đưa cháu D. đến viện đa khoa tỉnh Lào Cai rửa ruột thì cháu rơi vào tình trạng nguy kịch và được Bệnh viện Đa Khoa Lào Cai chuyển về Bệnh viện Bạch Mai (Hà Nội) điều trị.

Dây thừng Lan ép hai con trai thắt cổ.
Dây thừng Lan ép hai con trai thắt cổ.

 

Tang vật vụ việc.
Tang vật vụ việc.

 

Ngày 19/9, Công an tỉnh Lào Cai và Viện Kiểm Sát nhân dân đã về lấy lời khai, dựng lại hiện trường vụ án. Về phần Lan, sau khi gây ra sự việc đã ra đầu thú nhưng được người nhà bảo lãnh cho tại ngoại vì đang nuôi con nhỏ dưới 36 tháng tuổi.

Sáng 21/9, trao đổi với chúng tôi, ông Lương Văn Thuận, Chủ tịch UBND xã Gia Phú, huyện Bảo Thắng xác nhận sự việc nghiêm trọng nói trên và cho biết, hiện cháu D. vẫn đang được cấp cứu tại bệnh viện còn người em đã đi học bình thường.

Theo ông Thuận, ở địa phương, hai vợ chồng Lan mới ly hôn nhưng cả hai vẫn chung sống cùng một nhà với nhau. Thời điểm xảy ra sự việc, chồng Lan đang đi làm ở TP. Lào Cai. Trong quá trình sinh sống tại địa phương, Lan thường xuyên đánh đập các con. Tuy nhiên, sự việc xảy ra vào chiều 18/9, là cực kì nghiêm trọng.

Theo Tri thức trẻ


Ý kiến bạn đọc