Không để những chiếc "máy chém lưu động" nghênh ngang cướp đi mạng sống

10:31, 03/09/2017
|

Lại một cái chết thương tâm vừa xảy ra vì những chiếc “máy chém lưu động” cứa ngang cổ. Lần này, nạn nhân là một người đàn ông 41 tuổi. Vụ tai nạn xảy ra khoảng 17h ngày 31/8, trên QL 10 cũ, đoạn qua xã Yên Lộc, huyện Kim Sơn, Ninh Bình.

Khi đó, một người đàn ông khoảng 45 tuổi điều khiển xe xích lô chở theo một số tấm tôn lưu thông trên QL 10. Đến đoạn đường qua xóm 2, xã Yên Lộc, chiếc xích lô dừng lại để quay đầu. Đúng lúc này ông Đông (SN 1976, xã Lai Thanh, Kim Sơn) điều khiển xe máy đi tới. Bất ngờ xe của ông Đông va chạm vào chiếc xích lô chở tôn nói trên.
“Khi xảy ra va chạm, cổ ông Đông va đúng vào tấm tôn của xe xích lô, nạn nhân bị tôn cứa vào động mạch chảy nhiều máu nằm bất động trên đường. Ngay sau đó, người dân đưa đến bệnh viện cấp cứu nhưng ông này đã bị tử vong trước đó”, Chủ tịch UBND huyện Kim Sơn cho biết.
 
Cách đây hơn 3 tháng (12/5/2017), tại vòng xoay Nguyễn Tri Phương (giáp ranh quận 5 và quận 10, TPHCM) ông Phạm Đắc Long (ngụ quận 8, TPHCM) điều khiển xe ba gác máy chở theo nhiều tấm tôn di chuyển trên đường Nguyễn Tri Phương hướng 3 Tháng 2 về cầu Chánh Hưng quận 8.
 
Khi đang vào vòng xoay Nguyễn Tri Phương, ông Long không kiểm soát được để xe trôi nhanh về phía trước và đâm vào xe máy biển số 54Z3 – 3067 do anh Lương Thế Hùng và xe máy biển số 18L1 – 196.21 do một phụ nữ điều khiển. Tai nạn khiến cả 2 nạn nhân bị tôn cứa vào vai và tay.
 
Còn nhớ cuối năm 2016, người đàn ông tên Thạch đạp xích lô chở tôn sắt di chuyển trên phố Tân Mai, Hoàng Mai, Hà Nội. Khi đến nhà số 60, ông Thạch dừng xe lại gọi điện cho khách ra lấy hàng.
 
Trong lúc ông Thạch đỗ xích lô chờ thì có 3 cháu bé 9 tuổi đi xe đạp từ phố Nguyễn Chính ra hướng Hồ Đền Lừ, trong lúc quay lại nhìn hai bạn, không để ý phía trước nên cháu H. đã va cổ vào tấm tôn, hậu quả cháu H. tử vong trên đường đi cấp cứu.
 
Sau đó, ông Thạch bị khởi tố, bắt giam. Do gia đình bị hại chỉ có đơn xin giảm nhẹ trách nhiệm hình sự nên ông này chỉ bị xử phạt 6 tháng cải tạo không giam giữ.
 
Khi đó, nhiều ý kiến bày tỏ sự cảm thông nhưng cũng không ít ý kiến cho rằng việc tòa xử 6 tháng án treo cho ông Thạch là quá nhẹ bởi cái nào ra cái đó, có tội, gây nên tội thì phải chịu tội.
 
Điều đáng tiếc là sau khi xảy ra vụ việc, nhiều địa phương đã thắt chặt quản lý phương tiện này. Tuy nhiên, chỉ một thời gian ngắn sau, tình trạng này lại lặp lại.
 
Đã đến lúc cần có thái độ kiên quyết với những chiếc “máy chém lưu động” này bởi mạng người là thứ quý giá nhất trên cõi đời này, không thể để bỗng dung bị cướp đi một cách vô lý như thế.
 
Theo dantri.com.vn

Ý kiến bạn đọc