Đại án Ocean Bank: Viện kiểm sát bất ngờ đề nghị miễn hình phạt cho 4 bị cáo

05:41, 23/09/2017
|

(VnMedia) - Chiều 22/9, phiên tòa xét xử Hà Văn Thắm và các đòng phạm tiếp tục vớ phần phần tranh tụng của luật sư và đại diện VKS. Trong phần tranh luận của mình, bất ngờ vị đại diện VKS đưa ra đề nghị miễn hình phạt cho 4 bị cáo là giám đốc và phó giám đốc các chi nhánh...

Phiên tòa chiều 22/9
Phiên tòa chiều 22/9

Sau khi xem xét các lời khai của các bị cáo và lời bào chữa của các luật sư, VKS bất ngờ có một số thay đổi bổ sung: VKS đề nghị HĐXX giảm nhẹ hình phạt cho các bị cáo Phạm Hoàng Giang nguyên TGĐ Công ty BSC, Lê Thị Thu Thuỷ - nguyên Phó TGĐ Oceanbank và nguyên giám đốc khối kế toán Vũ Thị Thuỳ Dương.

Đối với Hoàng Thị Hồng Tứ, nguyên Chủ tịch HĐQT BSC, Viện kiểm sát đề nghị HĐXX xử phạt 30-36 tháng treo, thử thách 4-5 năm.

Đề nghị giảm nhẹ hình phạt cho các bị cáo Lê Tuấn Anh, Nguyễn Thị Kiều Liên, Nguyễn Minh Đạo, Trần Thị Thu Hương, Hoàng Bích Vân, Nguyễn Quốc Chiến. Đây là 6 bị cáo bị đề nghị trước đó chịu mức án 36-42 tháng tù giam - án nặng nhất trong số 34 giám đốc chi nhánh/PGD.

Đề nghị giảm nhẹ một phần hình phạt so với đề nghị trước đối với hành vi Lạm dụng chức vụ quyền hạn.. đối với Nguyễn Văn Hoàn, Phạm Hoàng Giang.

Đề nghị HĐXX xem xét giảm nhẹ 1 phần hình phạt đối với các 5 GĐ Khối tại Hội sở: Vũ Thị Thùy Dương, Đỗ Đại Khôi Trang, Nguyễn Thị Thu Ba, Nguyễn Thị Nga, Nguyễn Hoài Nam.

Đề nghị HĐXX miễn hình phạt đối với Nguyễn Việt Hà (nguyên GĐ Chi nhánh Thái Bình), Nguyễn Thị Loan (nguyên GĐ PGD Trung Yên), Trần Anh Thiết (nguyên GĐ Chi nhánh Hà Nội), Nguyễn Phan Trung Kiên (nguyên GĐ PGD Đông Đô).

Ngoài ra, VKS đề nghị trả lại tiền cho các bị cáo: Phan Thị Lan 300 triệu đồng, Nguyễn Trà My 500 triệu đồng, Trần Thị Thu Hương 1,2 tỷ đồng,…

VKS giữ nguyên quan điểm mức án tử hình đối với Nguyễn Xuân Sơn và mức án chung thân đối với Hà Văn Thắm. Các vấn đề khác VKS giữ nguyên quan điểm.

Khánh Công


Ý kiến bạn đọc