Cựu trung tá công an bị tố lừa đảo hơn nửa tỷ rồi bỏ trốn

11:55, 11/09/2017
|

Cựu trung tá công an ở Cần Thơ bị "tố" lừa hơn nửa tỷ đồng chạy việc rồi rời khỏi nơi cư trú, cơ quan điều tra đã phát thông báo truy tìm.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

 

Sáng nay (11.9), Cơ quan CSĐT Công an TP.Cần Thơ cho biết, vừa phát thông báo truy tìm Huỳnh Thanh Hoàng (43 tuổi, trú phường Long Hòa, quận Bình Thủy) về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Hoàng là cựu trung tá công an, đã bị cho ra khỏi ngành. Trước đó cơ quan điều tra đã nhận đơn tố giác của bà Trương Thị Son (53 tuổi) và ông Phan Thanh Hầu (57 tuổi, cùng trú TP.Cần Thơ) tố Hoàng lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Theo đơn tố cáo, qua quen biết, Huỳnh Thanh Hoàng “nổ” mình có quen biết với lãnh đạo của lực lượng công an, hứa sẽ giúp cho con của bà Son và ông Hầu có biên chế trong ngành công an.

Bà Son và ông Hầu đã đưa cho Hoàng tổng cộng 505 triệu đồng để Hoàng "chạy" việc. Thời gian dài không thấy Hoàng thực hiện lời hứa, nghi mình bị lừa, bà Son và ông Hầu đã làm đơn tố giác gửi đến Cơ quan CSĐT Công an TP.Cần Thơ.

Công an xác minh Huỳnh Thanh Hoàng đã trốn khỏi địa phương. Công an TP.Cần Thơ đề nghị các đơn vị địa phương trong quá trình công tác, đăng ký, quản lý cư trú, lưu trú nếu phát hiện nghi phạm có nhân thân lai lịch như trên thông báo ngay cho Cơ quan CSĐT Công an TP.Cần Thơ.

Mới đây, Tổng cục Chính trị Công an nhân dân cũng đã phát thông tin cảnh báo người dân trước trò lừa đảo “chạy" vào các trường công an.

Theo Vietnamnet

 


Ý kiến bạn đọc