Khởi tố đối tượng nhắn tin dọa chủ tịch Đà Nẵng

15:50, 30/08/2017
|

Sáng 30/8 xác nhận với Tiền Phong, Thiếu tướng Hồ Sĩ Tiến, Cục trưởng Cục cảnh sát Hình sự - Bộ Công an cho biết, cơ quan điều tra đã khởi tố Đào Tấn Cường (trú phường Thanh Bình, quận Hải Châu, TP Đà Nẵng) về tội Đe dọa giết người.

Ông Huỳnh Đức Thơ, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng.
Ông Huỳnh Đức Thơ, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng.
 

Trước đó vào ngày 18/8, Cục Cảnh sát Hình sự bắt khẩn cấp ông Cường vì đã có hành vi sử dụng điện thoại nhắn tin đe doạ gửi tới số điện thoại của ông Huỳnh Đức Thơ, Chủ tịch UBND Đà Nẵng.

Kết quả điều tra ban đầu xác định ông Cường đã có hành vi nhắn tin với nội dung đe doạ gửi đến số điện thoại của ông Huỳnh Đức Thơ - chủ tịch UBND TP Đà Nẵng. Nội dung của những tin nhắn có lời lẽ ám chỉ sẽ gây ra việc nguy hiểm đến cá nhân ông Thơ và người thân trong gia đình ông.

Ông Cường đã khai nhận hành vi nhắn tin đe dọa Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng tại cơ quan công an. Theo đó, nguyên nhân việc nhắn tin đe dọa liên quan đến việc điều chỉnh, thu hồi các dự án.
 
Thời điểm tin nhắn gửi đến ông Huỳnh Đức Thơ vào đầu tháng 7, khi Thành ủy và UBND TP Đà Nẵng có một số quyết định liên quan đến công tác điều động, bổ nhiệm nhân sự của thành phố; có đơn thư tố cáo tài sản của Chủ tịch UBND TP Huỳnh Đức Thơ...
 
Sự việc đã được Văn phòng UBND TP Đà Nẵng báo cáo Bộ Công an, Văn phòng Chính phủ ngay sau đó.
 
Trước khi bị bắt ông Cường là Phó giám đốc Công ty Cổ phần nhiên liệu bay Petrolimex chi nhánh Đà Nẵng. Ông Cường cũng là anh trai của ông Đào Tấn Bằng - Chánh văn phòng thành uỷ Đà Nẵng và còn được biết đến có liên quan đến một số dự án bất động sản tại bán đảo Sơn Trà.

Theo Tiền Phong


Ý kiến bạn đọc