Vụ ca sĩ bị chém gục trên phố: Hành vi phạm tội côn đồ hung hãn

20:31, 25/07/2017
|

(VnMedia) - Theo luật sư, nạn nhân không chết là nằm ngoài ý muốn chủ quan của các đối tượng. Hành vi phạm tội đã thể hiện sự côn đồ hung hãn, mong muốn tước đoạt tính mạng anh Huy.

Anh May đang được điều trị tại bệnh viện Việt Đức, Hà Nội
Anh May đang được điều trị tại bệnh viện Việt Đức, Hà Nội

Công an quận Tây Hồ (Hà Nội) đang điều tra vụ anh Lương Văn May (29 tuổi, ở Thường Xuân, Thanh Hóa, là ca sĩ kiêm ảo thuật gia với nghệ danh là Lương Gia Tuấn) bị đuổi đánh, chém gục trên phố vào đêm ngày 18/7.

Hiện, công quan quận Tây Hồ đang tạm giữ hai nghi phạm gây ra vụ việc là Trịnh Văn Chung (36 tuổi, trú tại quận Nam Từ Liêm, Hà Nội) và Nguyễn Bá Liêu (38 tuổi, hiện ở quận Tây Hồ) để phục vụ điều tra.

Trước đó, khoảng 22h30 đêm 18/7, do phát hiện anh May tiểu tiện vào khu đất của mình (khu đất cạnh quán bia T.B, ở đường Võ Chí Công, quận Tây Hồ) nên Chung đã đấm anh May.

Sau đó, hai bên xảy ra cãi vã, đuổi đánh nhau. Chung cùng với Liêu đã cầm dao đánh nhau với anh May và Lang Văn Tuyền (17 tuổi, ở Thường Xuân Thanh Hóa, đệ tử học nghề ảo thuật của anh May).

Bị đuổi đánh, anh May bỏ chạy ra đường Võ Chí Công nhưng bị đối thủ chém gục xuống đường. Do bị thương nặng, anh May được đưa vào bệnh viện cấp cứu với nhiều vết thương trên cơ thể.

Về phần Chung và Liêu, sau khi biết cơ quan điều tra đang truy tìm, ngày 19/7, hai đối tượng đã tới Công an quận Tây Hồ đầu thú khai nhận hành vi phạm tội.

Trao đổi với VnMedia về vụ việc trên, luật sư Nguyễn Anh Thơm (Đoàn luật sư Hà Nội) cho biết, chỉ vì mâu thuẫn rất nhỏ và hiểu lầm, Lương Văn May đã bị 2 đối tượng cầm dao là loại hung khí rất nguy hiểm truy sát dã man.

Hậu quả anh Huy bị 11 nhát trên cơ thể, trong đó có 01 nhát trúng đỉnh đầu. Đây là vùng nguy hiểm, trọng yếu trên cơ thể.

"Nạn nhân không chết là nằm ngoài ý muốn chủ quan của các đối tượng. Hành vi phạm tội đã thể hiện sự côn đồ hung hãn, mong muốn tước đoạt tính mạng anh May", luật sư Thơm nói.

Theo luật sư Thơm, hành vi phạm tội của các đối tượng đã cấu thành Tội giết người. Tội phạm và hình phạt được qui định tại điểm n, khoản 1 Điều 93 BLHS.

Được biết, luật sư Nguyễn Anh Thơm đã tự nguyện trợ giúp pháp lý miễn phí để bảo vệ quyền lợi hợp pháp cho nạn nhân Lương Văn May.

"Theo sự sự giới thiệu của nhiều người và xét thấy hoàn cảnh của anh May rất nghèo khó, là người dân tộc Thái sống ở vùng sâu xa xuống Hà Nội hành nghề Ca sỹ tự do nên tôi đã tự nguyên trợ giúp pháp lý miễn phí để bảo vệ quyền lợi hợp pháp cho nạn nhân", luật sư Thơm nói.

Cũng theo luật sư Thơm, hiện gia đình nạn nhân đã phải đi vay mượn tiền khắp nơi để điều trị lên đến cả trăm triệu qua nhiều lần phẫu thuẫn để giữ mạng sống cho anh May.

Điều 93. Tội giết người

1. Người nào giết người thuộc một trong các trường hợp sau đây, thì bị phạt tù từ mười hai năm đến hai mươi năm, tù chung thân hoặc tử hình:
.............................
n) Có tính chất côn đồ;

 
Khánh Công

Ý kiến bạn đọc