'Nẫng' hàng chục tỷ đồng từ việc tổ chức chơi 'bát họ'

07:03, 02/07/2017
|

(VnMedia) - Cơ quan điều tra xác định, số tiền Nguyễn Thu Thanh chiếm đoạt liên qua đến chơi 'bát họ' lên đến hơn 14 tỷ đồng...

Tin từ công an tỉnh Quảng Ninh cho biết: Ngày 26/6/2017, Cơ quan CSĐT Công an TP Móng Cái tiếp nhận đơn của 25 người dân (ở Hải Hà và TP Móng Cái) trình báo về việc bị 1 đối tượng tên Nguyễn Thu Thanh, sinh năm 1984, đăng ký HKTT: Khu 7, phường Hải Yên, TP Móng Cái; nơi ở hiện tại: Thôn 6A, xã Hải Đông, TP Móng Cái, chiếm đoạt số tiền 14.263.100.000đ (Mười bốn tỷ hai trăm sáu mươi ba triệu một trăm nghìn đồng) liên quan đến việc chơi “bát họ”.

Qua tiến hành điều tra, thu thập tài liệu chứng cứ ban đầu, diễn biến vụ việc như sau: Khoảng đầu năm 2015, Nguyễn Thu Thanh cùng 10 người là phụ nữ bán hàng ở chợ cây số 9, xã Hải Đông, TP Móng Cái cùng nhau tổ chức chơi “bát họ” với mức tiền tối đa là 30 triệu đồng, mỗi người đóng 3 triệu đồng/1 tháng và Thanh được bầu làm chủ “bát họ” (tức chủ cái).

Từ đó đến nay số người chơi “bát họ” với Thanh đã lên đến 50 người, được chia thành 9 “dây”, mỗi “dây” quy định 20 người/1 “bát họ” (mỗi người có thể tham gia nhiều “dây”) và mức tiền chơi 1 “bát họ” tăng lên 120 triệu đồng, mỗi người chơi cứ 15 ngày đóng cho Thanh 6 triệu đồng để tổ chức bốc “bát họ”.

Quá trình chơi “bát họ” đến ngày 25/6/2017, Thanh cộng sổ thấy bị âm khoảng 1,6 tỷ, do những lần Thanh thu tiền “bát họ”, có một số người lấy tiền ‘bát họ” xong nhưng lại hẹn khất, nhờ Thanh ứng ra trả hộ tiền lãi mua “bát họ”, rồi sau đó không trả.

Sau nhiều lần ứng tiền dẫn đến không còn khả năng thu để trả cho mọi người trong những lần bốc “bát họ” sau nữa, Thanh đã mời những người chơi đến nhà mình, thông báo về số tiền bị âm, dừng việc chơi “bát họ” và sẽ đứng ra thu số tiền phải đóng hàng tháng của những người đã nhận tiền “bát họ” để trả dần cho mọi người. Lúc đầu đa phần mọi người tham gia đều đã đồng ý, nhưng sau đó có vài người không đồng ý và đòi siết nợ Thanh.

Hiện, Cơ quan CSĐT Công an TP Móng Cái đã thu được các tài liệu liên quan đến việc chơi “bát họ” tại nhà Thanh ở thôn 6A, xã Hải Đông, TP Móng Cái và đang tiếp tục điều tra, xác minh, làm rõ vụ việc để xử lý theo quy định của pháp luật.

Phương Mai


Ý kiến bạn đọc