Cặp vợ chồng chết thảm tại trang trại qua lời kể của nhân chứng

07:14, 29/07/2017
|

(VnMedia) - Khi anh Mơ soi đèn vào lán thì thấy bà Diên nằm sấp trên mặt lán, linh cảm có chuyện chẳng lành, anh Mơ tiến tới lật bà Diên lên thì thấy đã tử vong, trên người có nhiều vết chém vào đầu...

Hiện trường nơi phát hiện vụ việc
Hiện trường nơi phát hiện vụ việc

Cái chết bí ẩn

Công an tỉnh Hòa Bình đang điều tra làm rõ vụ việc ông Lò Văn Thía (59 tuổi, trú ở xóm Than xã Tân Pheo, huyện Đà Bắc tỉnh Hòa Bình) và vợ là bà Bùi Thị Diên (54 tuổi) tử vong với nhiều vết thương trên người.

Liên quan đến cái cái chết thương tâm của vợ chồng ông Thía, trao đổi với PV, ông Lường Văn Dong (Trưởng xóm Than) vẫn chưa hết bàng hoàng nhớ lại vụ việc.

Ông Dong cho biết, khoảng 20h ngày 26/7, anh Lò Văn Mơ (cháu ruột gọi ông Thía bằng chú) đi bắt ếch, nhái qua khu vực lán của vợ chồng ông Thía nhưng không thấy sáng đèn. Thấy lạ, anh Mơ soi đèn vào lán thì thấy bà Diên nằm sấp mặt trên sàn lán nhưng gọi không thấy trả lời.

Linh cảm có chuyện chẳng lành, anh Mơ tiến tới lật bà Diên lên thì thấy vợ chú mình đã tử vong, trên người có nhiều vết chém vào đầu.

Hoảng sợ, anh Mơ vùng bỏ chạy về xóm Than hô hoán và gọi mọi người cùng lên lán, nơi xảy ra sự việc đau lòng.

“Nhận được thông tin từ người thân ông Thía, tôi và công an, dân quân xã lập tức lên lán nhà ông Thía phong tỏa hiện trường kiểm tra thì phát hiện bà Diên tử vong trong tư thế nằm úp mặt xuống sàn bên trong lán, trên đầu có các vết chém, tay bị chém đứt.

Tiếp tục tìm kiếm, chúng tôi phát hiện ông Thía nằm sấp ở sân phơi thóc lúa đã tử vong. Thi thể ông Thía có nhiều vết chém vào cổ và mặt. Ngoài ra, trên người hai vợ chồng ông Thía và bà Diên còn có vết bầm giống vết bị gậy vụt vào người”, ông Dong bàng hoàng kể lại.

Ông Dong cho thêm, ngoài thương tích bất thường trên thi thể vợ chồng ông Thía, các vật dụng bên trong lán trại của vợ chồng người xấu số cũng bị xáo trộn.

Nạn nhân là người hiền lành

Theo ông Dong, từ xưa tới nay chưa bao giờ xảy ra vụ việc kinh hoàng như vậy. "Đến giờ tôi vẫn còn kinh hãi”, ông Dong nói.

Ông Dong cho biết thêm, vợ chồng ông Thía có 4 người con đều đã lập gia đình. Hai vợ chồng ông Thía có làm một trang trại chăn nuôi trâu, bò và làm ruộng ở khu vực Suối Nham (xóm Than) và dựng một căn lán nhỏ để trông coi.

Quá trình sinh sống tại địa phương, hai vợ chồng ông Thía sống chan hòa với hàng xóm quanh quanh; hiền lành và không có mâu thuẫn với ai.

Ngoài việc đồng áng, ông Thía con tham gia Tổ bảo vệ rừng Suối Nham thuộc Khu bảo tồn thiên nhiên Pu Canh do ông Dong làm tổ trưởng.

"Về công việc bảo vệ rừng, ông Thía rất tích cực tham gia. Tổ bảo vệ rừng có nhắc nhở một số người dân đi lấy lá chuối trong rừng nhưng đây là những việc nhỏ nhặt", ông Dong cho biết.

Hiện, cơ quan công an đang điều tra, làm rõ vụ việc.

Phương Mai


Ý kiến bạn đọc